Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách điều trị cao huyết áp

Bố cục bài

       Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh cao huyết áp là nguyên nhân chính dẫn tới gây đột quỵ ở người cao tuổi cũng như người trẻ. Chính vì vậy nó là một căn bệnh rất là nguy hiểm đối với mọi người. Các nhà khoa học cho thấy việc ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên và hợp lý cũng làmhuyết áp được ổn định hơn. Dưới đây cũng là một số cách điều trị bệnh cao huyết áp mà khongo cần thuốc mà vẫn ngăn ngừa được bệnh cao huyết áp:

  tăng huyết áp là bệnh rất nguy hiểm

  • Khi đã bị bệnh thì cần phải bỏ những thói quen xấu như: hút thuốc lá, rượu bia, cà phê …
  • Chế độ ăn nhạt, giảm muối.
  • Hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng kali và canxi như chuối, nước cam ép, quả bơ, tôm, cua, sữa chua ….
  • Giảm cân nặng ở những người thừa cân hoặc béo phì: nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc người béo cứ giảm 10kg cân nặng sẽ làm giảm 5-10mmHg mức huyết áp tối đa.
  • Giảm stress, giữ tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái, tránh những kích động tâm lí mạnh, lo lắng, đau khổ …
  • Luyện tập yoga, thể dục thể thao đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày.
  • Bổ sung nhiều loại rau xanh trong mỗi bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều loại hoa quả tươi, ăn dầu thực vật thay vì ăn mỡ động vật là biện pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.

          Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp thêm một số loại thuốc phòng và điều trị bệnh cao huyết áp sẽ giúp cho bạn tránh được bệnh cao huyết áp được tốt hơn. Việc điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc thì chỉ có hiệu cho những người bị bệnh cao huyết áp không thường xuyên, tăng huyết áp nhẹ chưa có biến chứng tổn thương tim mạch.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU