Search

Người giàThời gian 03/12/2015 Tác giả

Cách điều trị đau đầu cho người cao tuổi mà không dùng thuốc

Bố cục bài

  Bệnh đau đầu thường xuất hiện rất nhiều ở tuổi 35 trở đi và thường xuất hiện nhiều nhất khi đến tuổi 55 trở đi. Chứng đau đầu này ảnh hưởng tới rất nhiều hoạt động thường ngày của những người cao tuổi. Nhưng nếu như có 1 chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì chứng đau đầu này sẽ ít khi xuất hiện. Vậy làm sao để có 1 chế làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có thể biết thêm được một số cách:

  1. Ngủ đủ giấc.

  Việc ngủ đủ giấc này sẽ giúp bạn tránh khỏi phải uống hàng trăm đơn thuốc mất ngủ về sau. Bạn nên tranh thủ chợp mắt bất cứ lúc nào cảm thấy đau đầu, căng thẳng. Việc ngủ như vậy sẽ giúp cho đầu óc của bạn minh mẫn và sáng suốt hơn.

  chứng đau đầu ở tuổi già 1-3

  2. Dầu bạc hà

  Việc dùng dầu bạc hà thường cũng giúp cho bạn đỡ cảm thấy đau đầu, vì nó dầu bạc hà có tác dụng rất hữu hiệu là nó có thể làm liền vết thương. Ngoài ra, nó còn có thể thụ hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.

  3. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể

  Bạn nên ăn uống đầy đủ các chất và các nguyên tố có lợi cho sức khỏe ở mỗi bữa ăn

  4. Capsaicin

  Capsaicin là một hoạt chất trong ớt cay, có thể gây ra cảm giác rát bỏng khi tiếp xúc với da người. Tuy nhiên, nó có đặc tính làm liền vết thương và giúp làm giảm dạng đau đầu từng cụm (đau đầu dữ dội từng đợt theo chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài vài tháng) khi dùng để nhỏ vào mũi.

  5. Xoa bóp bấm huyệt

  Đây là một cách rất hữu hiệu để có thể làm giảm đi các cơn đau đầu mà bạn gặp phải. Vì hầu hết các huyệt đuề tập trung ở các đầu mút thần kinh và chính như vậy khi xoa bóp vào những huyệt này sẽ giúp tuần hoàn máu được lưu thông.

  6. Dùng trà thảo dược

  Các bạn nên tránh dùng những thuốc giảm đau tức khắc vì nó sẽ có tác dụng phụ. Vậy nên bạn hãy dùng 1 số trà thảo dược. Các vị bạc hà, gừng, hoa cúc vid nó cũng có tác dụng làm cho đầu óc được thư giãn và tốt cho sức khỏe.

  7. Chườm khăn lạnh hoặc nóng

  Việc chườm khăn lạnh hoặc nóng này sẽ làm giãn nở và co bóp của các mạch máu.

  chứng đau đầu ở tuổi già 1-1

  8. Tắm trong nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm người trong bồn tắm

  Trong khi tắm các bạn tắm thì hãy kết hợp với việc xoa bóp nhẹ nhàng các huyệt đạo ở trên đầu. Tắm bằng nước thơm, lá bạc hà, vỏ bưởi, lá sả… tinh dầu hoa rồi xả nước ấm và ngâm mình trong đó để bạn có thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

  9. Tập thể dục nhẹ nhàng

  Các bạn không cần phải hoạt động mạnh, nhưng hay lên tập một bài thể dục nhẹ nhàng như: vận động cổ hết tầm, nhún vai và giữ nguyên cổ (tì lòng bàn tay vào trán và giữ nguyên; bàn tay ấn vào từng bên đầu).

  10. Massage theo vòng tròn

  Cách massage nà được bắt nguồn từ Ấn Độ bằng cách bạn đặt ngón tay giữa ở đuôi lông mày hai mắt và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía hai thái dương rồi nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn và sau đó đổi ngược lại.

  11. Bổ sung nước uống

  12. Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày

  Thay vì bạn nhăn nhó, khó chịu thì bạn hãy cười nhiều lên vì nó bài thuốc rất hiệu quả làm cho cơn đau đầu của bạn không tái diễn ra liên tục nữa: "Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ".

  chứng đau đầu ở tuổi già 1-2


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU