Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách điều trị thiếu máu não bằng những món thức ăn

Bố cục bài

  Bệnh thiếu máu não, hiện nay đang xuất hiện rất nhiều ở những người cao tuổi và người làm việc trí óc phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng. Theo một số thống kê của tổ chức y học quốc tế cho thấy, bệnh thiếu máu não đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau ung thư và tim mạch làm cho người mắc rất dễ tử vong. Chính vì vậy chúng ta phải có một chế độ ăn hợp lý để phòng ngừa căn bệnh rất nguy hiểm này.

  Để cho lượng máu lên não được lưu thông tốt thì mọi người cần có một chế độ ăn tập luyện với những bài tập như đi bộ, khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, luyện thở hợp lý để có thể có thể cung cấp thêm dưỡng khí cho não cũng như toàn thân, thư giãn và thiền định để hóa giải stress.

  Khi những người bị bệnh thiếu máu não mà dùng thuốc thì cần phải biết được những loại thuốc của mình đang uống phải có nguồn gốc từ dược thảo để làm tăng cường lưu lượng máu cũng như lượng ôxy lên não. Muốn làm cho bệnh nguy hiểm này đạt được hiệu quả tốt thì mọi người cần thay đổi và cải thiện môi trường sống, giảm bớt gánh nặng về tinh thần, nghỉ ngơi đồng thời kết hợp với các phương pháp điều trị thích hợp do BS chuyên khoa chỉ định.

  Không chỉ vậy mà mọi người cũng càn phải kết hợp với thói quen ăn uống thật khoa học để cung cấp đầy đủ  các chất dinh dưỡng để có thể tạo máu như ưu tiên bổ sung các nguyên tố vi lượng protein, vitamin, sắt. Mọi người cũng cần ăn thêm một lượng nhỏ hợp lý với khẩu phần ăn của mỗi người về các loại thịt, gan, trứng, sữa, vừng... Những người bị bênh cần căn cứ vào nguyên nhân thiếu máu của mình để có thể lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng mà cơ thể đang thiếu cho việc tái tạo máu. Bệnh  nhân mà bị thiếu máu do thiếu sắt thì có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm có giàu hàm lượng sắt như huyết lợn, gan lợn, sò biển, đậu nành. Còn thiếu máu ác tính thì có thể chọn thực phẩm có vitamin như gan, trứng, thịt gà, các loại đậu, cà chua, quýt... Bệnh nhân ăn những thực phẩm chứa nhiều chất sắt thì không nên ăn cùng với các loại thực phẩm như rau dền, măng, trà đặc vid những thực phẩm này xung khắc với nhau sẽ tạo ra hậu quả đáng tiếc nếu mọi người cố ăn. Khi đã bị bệnh thiếu máu thì bạn không lên ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn cứng khó tiêu hóa, nhiều chất béo và đặc biệt là không uống rượu, cà phê, trà đặc, hút thuốc...

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU