Search

Sức khỏeThời gian 07/12/2017 Tác giả

Cách điều trị viêm gan B và kiểm soát virut siêu vi B

Bố cục bài

  Viêm gan B không chữa khỏi hoàn toàn được nhưng có thể điều trị để kiểm soát và ngăn chặn hoạt động của virus siêu vi B. Những cách điều trị viêm gan B dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chiến đấu với virus gây bệnh.

  Cách điều trị viêm gan B

  Lời khuyên tốt nhất cho người mắc bệnh viêm gan B là ngay sau khi phát hiện ra bệnh hãy đi khám để biết rõ tình trạng bệnh và sức khỏe để sớm có cách điều trị và đạt kết quả điều trị quả cao. Các phương pháp chữa trị phổ biến:

  1. Dùng thuốc tây y

  Có hai nhóm thuốc tây thông dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan B

  -  Nhóm tác động tới hệ thống miễn dịch: có các loại thuốc như Thymosin, Corticoid, Levamisol và các Cytokine có tác dụng điều trị viêm gan B nhưng hiệu quả không cao. Ngoài ra còn có Interferon giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, các virus siêu vi B sẽ bị tiêu diệt tương tự cơ chế đào thải tự nhiên ở cơ thể người. 

  -  Nhóm kháng virus NAs:  giúp ức chế polymerase, là một men xúc tác quá trình sao chép ADN của virus và khống chế khả năng virus nhân rộng lên. Cách này cần điều trị lâu dài nên có thể gây tình trạng kháng thuốc.

  Cần dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi chưa rõ tình trạng bệnh. Sự lạm dụng thuốc sẽ dẫn tới tình trạng nhờn và kháng thuốc, khiến virus hoạt động phức tạp hơn và gây ra nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe.

  2. Dùng thuốc Đông y

  Các vị thuốc đông y dùng cho bệnh nhân viêm gan B có diệp hạ châu, nhân trần, bạch thược, bạch truật, cà gai leo... Điều trị bằng thuốc Đông y giúp giảm bớt sự đau đớn và không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Đồng thời giúp người bệnh điều dưỡng gan, tránh tụ máu ở gan, điều hòa chức năng của tì và thận.

  3. Dùng thuốc điều tiết miễn dịch

  Các loại thuốc tăng cường miễn dịch cho người viêm gan B như acid immune ribonucleic, coenzyme, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, polysaccharid nấm hương, dịch sơn đậu căn… Đây là những chất thay thế cho thuốc chống virus, bằng cách nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để nhằm thanh trừ virus.

  4. Dùng liệu pháp truyền ngược tự thân

  Là phương pháp chữa viêm gan siêu vi B mới. Liệu pháp điều trị này giúp cơ thể sản sinh ra các tế bào có tính sát thương và lợi dụng chức năng tự miễn dịch của cơ thể để tấn công và tiêu diệt virus viêm gan B.

  Ưu điểm là tránh được tình trạng tái phát bệnh trở lại, giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể và bảo vệ gan. Đặc biệt liệu pháp này cũng không gây ra tác dụng phụ với cơ thể bệnh nhân.

  5. Sống lành mạnh

  Bệnh viêm gan B khó chữa khỏi hẳn nên bệnh nhân cần kiên trì điều trị kết hợp với lối sống lành mạnh để nhanh chóng khôi phục chức năng gan và cải thiện sức khỏe.

  Bệnh nhân cần chế độ ăn uống đầy đủ và cân đối dinh dưỡng, không kiêng khem quá mức. Chú ý ăn các thực phẩm giàu đạm, hạn chế chất béo, không ăn mặn và uống nhiều nước. Hạn chế việc dùng bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích. Tập luyện cơ thể thường xuyên với những bài tập phù hợp, hạn chế thức khuya.

  Những cách điều trị viêm gan B trên nếu được kiên trì thực hiện và thực hiện đúng cách thì bạn sẽ sớm có lại lá gan khỏe mạnh. Nhưng khi đã kiểm soát được virus viêm gan B rồi bạn vẫn nên duy trì lối sống lành mạnh để luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU