Search

Chuyên khoaThời gian 23/12/2015 Tác giả

Cách điều trị viêm họng bằng lá sương sông

Bố cục bài

  Lá sương sông ngoài tác dụng điều trị nôn mửa, đầy bụng, đánh tan máu đọng,... Ngoài ra nó còn một công dụng rất hiệu quả nữa mà nhiều người ít biết đến là trị bệnh viên họng rất hiệu quả.

  Lá xương sông

      Dưới đây là một số công dụng rất hữu hiệu của lá sương sông:

  1. Chữa cảm, sốt, ho suyễn, đầy bụng, nôn mửa

        Bạn có thể dùng khoảng 15-20g lá xương sông đã được phơi khô rồi cho vào ấm sắc lên hoặc cho vào nước ấm, đun sôi để uống.

  2. Chữa viêm họng

       Lấy khoảng 5-10 lá xương sông bánh tẻ ( không quá non, quá già ) rồi mang đi rửa sạch, đập nhẹ, tiếp theo cho giấm ăn 20-30ml (giấm nuôi bằng chuối là tốt nhất). Cho lá xương sông nhúng vào giấm để các tinh dầu kết hợp với axit acetic, nâng cao hiệu quả trong ức chế, diệt khuẩn (nhân tố gây viêm). Dùng lá xương sông đập giập nhúng giấm để ngậm. Làm như vậy từ 5 - 7 ngày thì bạn sẽ thấy bệnh sẽ tiến triển rõ rệt. Bài thuốc này có tác dụng tốt với các chứng bệnh như viêm họng cấp mạn tính, viêm amiđan, viêm thanh quản kể cả đã mất tiếng...

  3. Chữa ho có đờm, trẻ em nôn trớ

      Lấy khoảng 2-3 lá xương sông bánh tẻ, mật ong 5 thìa con. Bạn hãy rửa sạch rồi đem nó đi thái nhỏ, cho vào bát con cùng với mật ong, đem hấp cách thủy (đun sôi chừng 10 phút) rồi lấy ra, chắt nước uống nhiều lần trong ngày. Người lớn có thể nhai nuốt cả lá.

  4. Chữa ho thông thường

      Lá xương sông, lá húng chanh, lá hẹ, mỗi thứ 10g, cho tất cả vào hấp đường hoặc mật ong tùy theo sở thích của mỗi người rồi cho vào ngậm. Bài thuốc này thường dùng để chữa bệnh ho thông thường như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản sẽ có kết quả tốt.

  5. Chữa tan ứ máu tụ, giải khí nóng tích tụ trong bụng

       Không chỉ có lá có tác dụng chữa bệnh mà đến cả rễ của xương cũng chữa được bệnh. Lấy một ít lá, và rễ sương sông rang nóng rồi dùng để chườm, đắp ngoài da nơi đau nhức


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU