Search

Tiếng anhThời gian 14/11/2015 Tác giả

Cách giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Bố cục bài

  Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, do vậy việc học tiếng Anh là rất cần thiết trong nền kinh tế toàn cầu như hiện nay.Việc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh có thể mang lại nhiều cơ hội trong cuộc đời, sự nghiệp của bạn. Để có thể giao tiếp được bằng tiềng Anh có rất nhiều điều cần phải học, trong đó từ vựng là một trong những yếu tố rất quan trọng, Người ta đã thống kê là với khoảng 3000 từ tiếng Anh bạn đã có thể giao tiếp được với người nước ngoài một cách dễ dàng, nhưng làm thế nào để có thể học và nhớ được số lượng từ lớn đến như vậy??? Hãy tìm hiểu “ 5 cách để nhớ từ vựng lâu” dưới đây nhé 


  Hãy đọc nhiều tài liệu, xem phim nước ngoài và giải đố tiếng Anh thật nhiều, bạn sẽ không bao giờ quên từ nữa

  đọc sách tiếng Anh

  Dành thời gian luyện đọc tiếng Anh

  Hãy chăm đọc tiếng Anh, những bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau, bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới, điều này không những giúp bạn xây dựng vốn từ phong phú, mà còn giúp bạn cải thiện kí năng đọc.Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học.

  Xem phim có phụ đề tiếng Anh

  Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

  Học từ vựng qua hình ảnh

  Việc kết hợp học từ mới với những hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi học,giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa.

  học tiếng anh qua hình ảnh

  Vừa chơi vừa luyện từ

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi ô chữ tiếng Anh trên mạng. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.


  trò chơi ô chữ

  Cố gắng sử dụng từ mới hàng ngày

  Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

  Hãy áp dụng những phương pháp học từ mới mình vừa chia sẻ cho các bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tiến bộ đó!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU