Search

Kinh tếThời gian 18/11/2015 Tác giả

Cách giúp sinh viên tiết kiệm tiền hợp lý

Bố cục bài

  Cuộc sống của sinh viên ở các vùng quê lên thành phố học không dễ dàng chút nào, bạn phải rất vất vả để tập quen với điều kiện cuộc sống mới, rồi các mối quan hệ mới, và điều khó khăn nhất là làm sao có thể sử dụng tiền bạc một cách hợp lý nhất mà vẫn đủ để phục vụ những nhu cầu cá nhân. Sau đây là những ghi chú nhỏ giúp các bạn có thể xử dụng tiền một cách hợp lý nhất.

  Lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng

  Hàng tháng luôn có những khoản chi bạn phải trả dù có muốn hay không:  

  • Tiền học (Các loại quĩ lớp, trường, nhóm, CLB)
  • Tiền thuê nhà (Tiền điện, nước, Tiền ăn, Tiền điện thoại, Tiền xăng)
  • Tiền giao lưu, gặp gỡ bạn bè
  • Các chi phí phát sinh khác

  Trong danh sách trên có tiền học là khoản bạn cố định bạn không thể điều chỉnh được, còn những khoản tiền khác hãy sắp xếp cân đối các chi phí, Ví dụ như tiền điện nước, tiền điện thoại và xăng xe cho hợp lí, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Bạn có thể đi xe Bus để thay cho xe máy, như vậy sẽ tiết kiệm hơn, hay nấu cơm nhà ăn sẽ rẻ hơn ăn cơm tiệm nhất là khi bạn ở chung với nhiều người.

  lên kế hoạch chi tiêu

   

  Chia sẻ các khoản chi phí với những người bạn cùng phòng

  Thuê nhà trọ, ở ghép, đi chung xe, nấu ăn chung,… là những khoản bạn có thể chia sẻ với người khác. Dù vậy, khi ở chung, tiền bạc không phải là tất cả, đó còn là sự chịu đựng sống chung với nhau, hãy chắc rằng bạn sống tốt với những người bạn của mình.

  Sử dụng các thẻ hay phiếu giảm giá

  Hãy tận dụng những ưu đãi của các nhà hàng hay các cửa hàng thời trang, các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị… khi có các chương trình khuyến mại, giảm giá. Các trang web về mua hàng theo nhóm là một tiện ích lớn. Từ trang web, bạn lựa chọn một món ăn, một món hàng mình sẽ mua và sắp lịch để đi thôi.

  đồ giảm giá

   

  Luôn ghi lại các khoản chi tiêu

  Hãy luôn ghi lại những khoản chi tiêu hằng ngày của bạn dù khoản tiền đó có thể lớn hay nhỏ… Luôn nhớ về quá khứ và rút ra những bài học về nó luôn là một cách tốt nhất để cân bằng tương lai.

   

  ghi chú lại thứ đã mua

   Luôn ghi chú những thứ cần mua

  Khi bạn đến siêu thị, bạn sẽ bị rối mắt trước hàng chục ngàn chủng loại hàng hóa được bày bán trong đó, Để tránh việc mua sắm ào ạt bạn nên ghi chú trước những thứ cần mua. Lúc đó bạn sẽ chỉ mua những thứ cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày, hạn chế việc bạn mua những món đồ không cần thiết

  Biết lựa chọn cái gì là thật sự phù hợp với bạn

  Hãy tự hỏi chính mình rằng mình có vui vẻ với số tiền đã bỏ ra để mua một món đồ chỉ với cảm giác yêu thích ban đầu nhưng lại không cần thiết. Ví dụ: Bạn đang Cần một chiếc laptop để tiện cho việc học tập,… Bạn thấy nhiều người xử dụng dòng laptop của Apple, không ngừng khen về cấu hình các ứng dụng mượt mà hay các trò chơi của nó và bạn cảm thấy rất thích, muốn sở hữu một chiếc tương tự như vậy nhưng giá thị trường khá cao, trong khi đó, laptop của Dell lại khá tốt và bền, giá lại chỉ bằng một nửa cuả Apple. Khi đó bạn nên dùng lý trí để chiến thắng cảm giác. Hãy hiểu rõ cái bạn thật sự Cần chứ không phải cái bạn Thích. Nếu mua của Dell, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá đấy.

  chọn đồ phù hợp

   

  Hãy tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian rảnh rỗi của bạn

  Chương trình học đại học hiện nay chủ yếu là việc bạn tự tìm hiểu các kiến thức, do đó sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể sắp xếp được thời gian để làm những công việc làm thêm giúp bạn có được một khoản tiền nho nhỏ hàng tháng, vừa giúp bạn có được những kinh nghiệm làm việc quí báu

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU