Search

Học tậpThời gian 08/08/2016 Tác giả

Cách học thuộc bài nhanh nhất

Bố cục bài

     Học thuộc lòng nhanh sẽ giúp các bạn sinh viên và học sinh nắm chắc được kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới một cách nhanh nhất, cùng thulam học ngay những cách giúp các bạn học thuộc bài nhanh nhất này nhé.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất

  1.Cách học bài nhanh thuộc nhất đó là phải hiểu bài

  Đây là yêu cầu tiên quyết để các bạn ghi nhớ được nội dung bài học nhé, khi đã hiều bài thì các bạn học thuộc rất nhanh và sẽ nhớ rất lâu đó.

  Các bạn nên hiểu bản chất của vấn đề đã học chứ không phải học qua loa đại khái, học xong để đấy.

  Khi học trong sách thì cuối sách thường có đoạn tóm tắt bài học cũ đơn giản dễ hiểu, hãy thắc mắc ngay nếu các bạn chưa hiểu chứ không nên dấu dốt nhé.

   

  2.Cách học bài mau thuộc đó là tóm tắt các ý chính

  Khi các bạn đã nắm được bản chất của vấn để thì các bạn nên tóm tắt thành những ý chính ý nào quan trọng nhất , hệ thống lại những nội dung đã học trong bài, đây giống như dàn ý của một bài văn nhé.

  Đây được coi như là bị quyết giúp các bạn học thuộc một cách dễ dàng đó, hãy nhớ những từ khóa, những câu mấu chốt chứ không phải học thuộc làu làu học vẹt thì các bạn chỉ nhớ được một thời gian ngắn chứ không nhớ được lâu đâu bạn nhé.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất2

  3.Luôn có giấy bút bên mình

  Sử dụng giấy bút để ghi lại những ý chính, nên ghi lại vào những quyển sổ nhỏ để khi chúng ta kiểm tra thì tiện lợi cho việc ôn lại nhé.

  Ghi các ý chính ra giấy, dùng bút nhớ để đánh dấu những gì bắt buộc phải nhớ, lưu lại kiến thức quan trọng trong đầu bạn nhé, sẽ nhớ được rất lâu đó.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất3

  4.Nhẩm bài cũng là một trong những cách học bài mau thuộc

  Đây là cách học thuộc rất phổ biến vì đem lại hiệu quả cao lắm đó. Khi làm công việc gì nhưng chúng ta nhẩm nhẩm theo bài học thì nhớ được bài rất lâu mà lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó nhé các bạn, nếu bạn đột nhiên quên một từ hay một câu nào đó thì đừng vội mở vở mở sách mà hãy cố tư duy nhé bạn, như vậy bạn sẽ nhớ từ đó rất lâu đó.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất5

  Chúc các bạn tìm được một phương pháp học hiệu quả nhất nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU