Search

Thủ thuật công nghệThời gian 04/11/2015 Tác giả

Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus

Bố cục bài

  Virus máy tính gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng, nó còn có thể đánh cắp đi dữ liệu của người dùng, vô hiệu các dữ liệu đó để cho người dùng không mở ra được...Virus máy tính nó còn có thể lây diễn rất nhanh từ file này sang file khác chỉ trong tích tắc, nhiều loại virus còn có thể tự nhân bản ra rồi lây nhiễm sang các file khác của máy. Nếu như máy tính của bạn chẳng may mà bị nhiễm phải virus nhẹ thì máy sẽ chạy chậm hơn, gây mất dữ liệu trong máy, vô hiệu các file... nặng thì đánh cắp các thông tin quan trọng của người dùng gây tổn hai đến người dùng. Chính vì vậy nếu bạn phát hiện ra máy tính của mình chẳng may mà bị dính phải virus thì phải có ngay biện pháp khắc phục thật nhanh để tránh khỏi những tổn thất không đáng mong muốn. Dưới đây là một số cách khắc phục khi máy bạn bị lây nhiễm virus

  1. Sử dụng một số phần mền chuyên diệt virus

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các phần mền diệt Virus. Các phần mền này đều có khả năng phát hiện ra các loại Virus và diệt chúng. Hiện nay có rất nhiều công ty có cho dùng dùng thử, miễn phí nên làm cho mọi người rất khó để lựa chọn được 1 phần mền phù hợp với mình. Do vậy bạn nên tham khao các ý kiến khi quyết định dùng các phần mền này và cần phải thường xuyên  cập nhật để máy tính của bạn có thể tránh khỏi Virus.

  2. Không nên truy cập hay click vào những link “khả nghi”

  Bạn nên cảnh giác với những đường link có khả nghi vấn vì chính những đường link rất có khả năng cao là bị nhiễm Virus, hoặc là các những pop-up quảng cáo không đáng tin cậy thì các bạn cũng nên truy cập vào đó. Các bạn nên hết sức cẩn thận với những chiêu trò móc tiền này của các hacker.

  3. Thường xuyên sao lưu dữ liệu và Window


  Để đảm bảo các dữ liệu quan trọng của bạn không bị Virus tấn công vào thì bạn phải có thường xuyên sao lưu các dữ liệu của bạn sang các bộ nhớ lưu trư khác như: đĩa ROM, ổ cứng di động v.v… Không chỉ có những ổ cứng ngoài mà bạn còn có thể sao lưu các dữ liệu của sang các bộ nhớ dữ liệu trực tuyến như: Google Drive, Dropbox v.v… Bạn lên lập ra 1 thời khóa biểu để có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng của bạn được tốt hơn.

  4. Sử dụng chế độ Safe Mode của Window

  Window cũng tạo ra một phần mền để có thể duyệt Virus hiệu quả một số Malware độc hại một cách nhanh chóng. Đó chính là phần mền Safe Mode với phần mền nó có thể tìm diệt tận gốc một số loại Virus và một số file độc hại khác nữa.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU