Search

HandmadeThời gian 27/06/2016 Tác giả

Cách khoác áo mới cho những chiếc cốc cũ

Bố cục bài

  Nếu bạn đang có những chiếc kiểu cũ từ ngày xưa với họa tiết gần như không có gì thì có thể áp dụng cách thức này để thay đổi diện mạo cho chúng.

  Công việc tưởng chừng chỉ dành cho thợ đồ gốm và chỉ họ mới có thể làm được thì nay bạn cũng có thể thử để khoác lên một ngoại hình mới cho những chiếc cốc cũ ở nhà mình.

  Công đoạn chuẩn bị

  -  Cốc sứ trắng

  - Bút màu

  - Sơn chuyên dụng cho đồ gốm

  - Giấy báo

  Công đoạn thực hiện

  Bước 1: Giống như trước khi sơn một vật nào đó thì bạn nhớ trải giấy báo xuống trước để tránh bị vung vãi ra nền nhà.Tiếp đấy, sử dụng bút màu để vẽ và tô theo ý tưởng mà bạn thích. Nhớ tham khảo hình ở bài gốc để biết cách phối màu sao cho đẹp nhé.

  doi mau cho coc cu 1

  Bước 2: Với kiến thức về tô màu thì chúng ta nên vẽ ra trước một khung hình rồi từ đó mà tô phủ kín toàn vùng bên trong.

  Một mẹo là sau khi tô xong, bạn có thể dùng một màu để vẽ đường viền bên ngoài giúp tạo cảm giác nổi bật cho hình trang trí.

  doi mau cho coc cu 2

  Bước 3: Nên dùng một chút sơn trắng để khiến cho các gam màu đậm khác nổi hơn.

  doi mau cho coc cu 3

  Bước 4: Chờ các chỗ sơn vẽ khô đi một chút rồi bỏ chiếc cốc vào lò vi sóng, đặt chế độ giống như đang nướng thịt, với khoảng 5 phút ban đầu. Nếu sau đấy thấy sơn vẫn chưa được tự nhiên thì tiếp tục quay thêm 5 phút nữa cho tới khi đạt thì thôi.

  doi mau cho coc cu 4

  Và giờ thì chúng ta có thể thấy một diện mạo mới của những chiếc cốc cũ rồi đó. Những thành phẩm mới này có thể được dùng để trang trí, uống nước hay bày biện trong tủ đều đẹp hơn cả.

  doi mau cho coc cu 5

  Hãy khéo tay và thật tỉ mỉ, bạn sẽ có được những chiếc cốc tuyệt đẹp !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU