Search

Công NghệThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách khởi động cùng lúc nhiều ứng dụng trên máy tính

Bố cục bài

  Cứ mỗi lần bật máy tính lên là bạn lại phải "loay hoay" tìm một số ứng dụng như Google Chrome, Skype, Stream, Trillian,… để bật lên, chính điều này đã làm tiêu tốn 1 khoảng thời gian không hề nhỏ của bạn vào những việc này. Nhưng các bạn không phải lo nữa, bài viết hôm nay của tôi sẽ giời thiệu cho bạn 1 cách chỉ cần nhấp chuột thành…1 lần duy nhất thì đã có thể khởi động được tất cả những ứng dụng mà bạn muốn bật lên ngay khi khởi động máy. Những bước để cài đặt được chế độ tiện ích này như sau:

  Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Start Menu => All Apps để truy cập vào danh sách các ứng dụng phần mềm đã cài đặt trên Windows.

   

  Sau khi đã mở được ứng dụng ra thì bạn nhấn phải chuột vào nó rồi chọn Open file location.

  File Explorer sẽ khởi động và tự động truy cập vào đường dẫn chứ thư mục phần mềm. Tiếp theo đó nhấp phải chuột vào biểu tượng của phần mềm và chọn Properties.

  Sau khi đã click vào xong thì bạn sẽ thấy xuất hiện 1 hộp thoại Properties => chọn Shortcut => click vào Target. Bạn phải bôi đen toàn bộ phần nội dung của mục này và nhấn Ctrl + C để sao chép nó.

  Khi đã sao chép xong thì bạn đóng hộp thoại Properties lại. Tiếp theo bạn bật  Notepad lên bằng cách nhấn tổ hợp phím WIN + R để gọi hộp thoại RUN và nhập vào lệnh “notepad”, sau đó nhấn ENTER.

  Trong Notepad, bạn hãy nhập vào đoạn mã sau:

  @echo off

  cd noi_dung_target

  start ten_phan_mem.exe

  exit

  Trong đó “noi_dung_target” là nội dung dòng Target mà bạn đã sao chép ở trên. Và “ten_phan_mem.exe” là đoạn cuối của dòng nội dung Target. Ví dụ như ở trên, nội dung Target của Google Chrome là "C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe" thì ta sẽ có câu lệnh hoàn chỉnh là:

  Tương tự với những bước trên thì bạn có thể cài đặt cho các ứng dụng mà bạn muốn bật lên.

  Sau khi đã soạn xong, bạn hãy nhấn vào File > Save As và lưu tập tin này với tên tùy ý với định dạng là .BAT.

  Vậy là đã hoàn thành, bạn muốn biết được mình có làm sai hay không chỉ cần tắt máy đi và bật lại thì các ứng dụng mà bạn vừa cài đặt xong sẽ được hiện nên mà không cần bạn phải làm gì hết.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU