Search

Laptop - pcThời gian 15/03/2016 Tác giả

Cách khởi động tính năng Hibernate

Bố cục bài

     Bạn đã và đang chuẩn bị dùng Windows 10 mà nghe thấy nhiều người bảo ứng dụng chạy khá chậm. Nhưng bạn không phải lo về điều này vì ở trong Windows 10 này có tích hợp sẵn thêm tính năng Hibernate nó giúp cho máy tính của bạn khi hoạt động tốt hơn.

     Tính năng Hibernate này còn cho phép sử dụng toàn bộ dữ liệu có trên RAM và được ghe hết vào trong ổ cứng trước khi bạn tắt máy đi. Sauk hi bạn khởi động này thì tất cả các dữ liệu sẽ được nạp trở lại bộ nhớ mà lúc nãy bạn tắt máy đi sẽ được hiện nên cho phép người dùng có thể tiếp tục những công việc đang làm dang dở một cách nhanh chóng mà không cần vào tìm lại ở trong lịch sử của máy nữa..

  Cách khởi động tính năng Hibernate trên Windows10 như sau:

     Đầu tiên bạn chọn biểu tượng Start/Windows => Command Prompt (Admin). Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ giao diện với dòng lệnh Command Prompt, tiếp theo bạn nhập lệnh powercfg.exe /hibernate on rồi ấn phímEnter.

  Cách khởi động tính năng Hibernate

     Thế là bạn đã kích hoạt được tính năng Hibernate trên Windows 10 rất nhanh và giúp cho người dùng dễ dàng thuận tiện khi chúng ta làm việc. Nhưng khi đã kích hoạt rồi thì bạn vẫn cần làm như sau để có thể hiển thị tính năng Hibernate trong danh mục Power củatrình đơn Start.

  Cách hiển thị tính năng Hibernate trong danh mục Power.

     Trước tiên bạn nhấn vào biểu tượng Start/Windows =>Control Panel. Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ giao diện rồi bạn truy cập vào mục Power Options=>Choose what the power button do.

     Tiếp theo bạn chỉ cần đánh dấu vào ô tùy chọn Hibernate ở phần Shutdown settings rồi nhấn nút Save changes. Nếu mà ô tùy chọn mà không đánh dấu vào được thì bạn chỉ cần nhấn vào Change settings that are currently unavailable thì hệ thống sẽ cho phép thực hiện điều này.

  Cách khởi động tính năng Hibernate 1

     Tuy nhiên, với tính năng Hibernate nó sẽ tự động lưu các dữ liệu nhớ vào trực tiếp ổ cứng của máy tính nó sẽ tương đương với dung lượng bộ nhớ RAM của thiết bị. Chính vì vậy mà bạn cần đảm bảo ổ cứng của bạn có đủ dung lượng để lưu trữ trước khi thực hiện các thao tác trên.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU