Search

Thời gian 24/03/2016 Tác giả

Cách kiểm tra IMEL cho điện thoại

Bố cục bài

     IMEL là một dãy các con số để có thể phân biệt được đâu là smartphone “dựng”, đâu là smartphone “chính hãng” của nhà sản xuất. Vậy nào thế nào để xem được IMEL này trên điệ thoại của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn cách xem IMEL của máy.

  1. Dùng ứng dụng gọi điện mặc định

     Nhà sản xuất đã tích hợp luôn vào điện thoại ứng dụng xem IMEL ở ngay trong phần gọi điện của điện thoại. Bạn chỉ cần bấm *#06# rồi ấn nút gọi, rồi lúc đó bạn sẽ thấy hiện lên một dãy chữ số đó chính là số IMEI điện thoại của bạn.

  2. Số IMEI được viết ngay trên điện thoại

      Một số loại smartphone mới nhất hiện nay thì đã được các nhà sản xuất tích hợp sẵn số IMEL vào phần vỏ smartphone hoặc ở bên trong máy. Ở trên đó sẽ ghi rõ đầy đủ thông tin số IMEI chiếc điện thoại của bạn.

  Description: 6 cách xem số IMEI trên các dòng smartphoneCách kiểm tra IMEL cho điện thoại 3

  3. Xem IMEL ở trên khay sim thẻ

     Với một số loại smartphone dãy số IMEL còn được ghi ở trong khay sim thẻ điện thoại, dãy số được ghi trên khay thẻ sim này được đồng bộ với số IMEL được ghi ở phần vỏ máy. Bạn chỉ cần kéo khay sim ra và xem số IMEL của máy để kiểm tra xem đó có phải máy chính hãng không.

  Description: 6 cách xem số IMEI trên các dòng smartphoneCách kiểm tra IMEL cho điện thoại

  4. Cách kiểm tra số IMEL trên điện thoại Android

     Với các máy chạy hệ điều hành Android, thì việc xem dãy số IMEL rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào phần Settings (Cài đặt) và chọn mục 'About phone' (Giới thiệu về điện thoại) ở phần này bạn sẽ thấy dãy số IMEI ở trong mục Status (Trạng thái).

  Description: 6 cách xem số IMEI trên các dòng smartphoneCách kiểm tra IMEL cho điện thoại 1

  5. Xem trong mục 'Giới thiệu' trên thiết bị IOS

     Đối với dòng máy iPhone, iPad và iPod Touch hoặc chạy bất kỳ phiên bản iOS nào. Bạn chỉ cần vào phần Settings (Cài đặt), General (Cài đặt chung) rồi mở tiếp mục About (Giới thiệu) sẽ hiện ra số IMEI của thiết bị.

  Cách kiểm tra IMEL cho điện thoại 4

  6. Xem IMEL ở phần 'Thông tin' dòng điện thoại Windows Phone

     Đối với các điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone, thì bạn vào phần Start (Bắt đầu), sau đó chọn phần Settings (Cài đặt) rồi bấm vào mục 'About' (Thông tin) ở đó bạn sẽ thấy số IMEI của điện thoại

  Cách kiểm tra IMEL cho điện thoại 5


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU