Search

Laptop - pcThời gian 03/12/2015 Tác giả

Cách kiểm tra khi mua máy tính cũ

Bố cục bài

  Bạn đang muốn chọn mua 1 chiếc laptop cũ mà không biết nó hoạt được còn "ngon" không, có giống như lời của chủ cửa hàng nói? Khi các bạn mua máy tính cũ cần phải lưu ý tới một số yếu tố khá là quan trong như về giá thành, cấu hình, thương hiệu,... để cho phù hợp nhất với bản thân của bạn. Nếu mua máy tính cũ thì bạn cũng cần phải test kỹ các thông số về cấu hình của máy để đảm bảo máy không gặp phải các rắc rối sau này. Vậy nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra latop cũ như sau:

   

  1. Chuột cảm ứng Touchpad.

  kiểm tra touchpad

  Để có thể test thử touchpad, bạn cần làm như sau: Bạn chỉ cần mở 1 bức ảnh bất kỳ nào lên rồi bạn thực hiện một số thao tác như nhúm để phóng to hoặc thu nhỏ, xoay 2 ngón tay, đặt ba ngón tay lên touchpad rồi kéo sang trái hoặc phải (three-finger flicking, nếu được hỗ trợ) để có thể kiểm tra được xem nó có bị đơ hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào bảng điều khiển "Control Panel", tiếp theo đó là chọn "Mouse", khi đã vào được rồi thì có thể xem hãng sản xuất touchpad và các thao tác tay được hỗ trợ. Khi đó bạn nút chuột là một phần của touchpad để chúng ta có thể kiểm tra được và cũng như đảm bảo nó dễ nhấn, phân biệt tốt chuột trái và chuột phải.

  2. Bàn phím


  Bạn phải xem xét thật kỹ bàn phím có bị lỏng lẻo không, có đặt sát nhau quá khiến bạn cảm thấy rít khi gõ không, hay có khiến bạn gõ sai nhiều không. Vì bàn phím được dùng rất là nhiều trong hầu hết các công việc mà bạn phải dùng đến. Vậy nên bạn hãy bỏ qua những chiếc máy mà có bất kỳ một số dấu hiệu nào ở trên bàn phím của máy tính đó.

  kiểm tra bàn phím

  Ngoài ra, các bạn cần lưu ý thêm vào khoảng nhún phím của chiếc laptop đó nữa, đặc biệt với các dòng ultrabook. Các thiết kế này cũng rất khác nhau nhằm tạo cho sự mỏng hóa thiết bị và điều này có thể làm cho người dùng cảm thấy không thoải mái khi gõ phím. Vậy nên các bạn cần lựa chọn những chiếc laptop mà có sẵn các nút chỉnh volume, độ sáng màn hình trực tiếp trên bàn phím mà thay vào đó là phải sử dụng phím "Fn" với một phím nào khác.

   

  3. Webcam

   

  kiểm tra webcam
  Đầu tiên, bạn vào mở menu Start và bật phần mềm webcam của chiếc laptop đó lên. Sau đó, bạn chụp 1 bức ảnh và kiểm tra xem hình ảnh đó có sắc nét không, rõ ràng và dễ nhìn không. Một số máy tính còn có thêm các tính năng tiện ích khác đi kèm với webcam nên bạn cũng cần phải xem qua.

   

  4. Màn hình

  kiểm tra màn hình


  Để có thể biết được chất lượng của màn hình đó ra sao tốt nhất là bạn cần phải có những trải nghiệm lướt web và xem phim trên máy tuyệt vời nhất. Các bạn cũng có thể kiểm tra như sau: Bạn mở trình duyệt web lên, tiếp theo bạn vào Youtube rồi xem thử 1 đoạn video ngắn để chạy thử, đồng thời khi đang xem các bạn cần gập màn hình ra trước và sau, di chuyển vị trí của bạn để xem màu sắc có đẹp không hay góc nhìn đã đủ rộng chưa. Tốt nhất là bạn cần so sánh giữa 2 máy để có thể rút ra được nhận xét tốt hơn cho sản phẩm mà mình chuẩn bị mua.

  Khong những vậy các bạn còn có thể kiểm tra màn hình của chiếc laptop bằng cách thay đổi chế độ background màn hình thành màu đen, đỏ, xanh để test điểm chết của laptop nếu có. Vì nếu xuất hiện 1 điểm chết thì rất nhanh sau đó có thể sẽ có nhiều điểm chết khác Phần mềm kiểm tra test màn hình LCD máy tính laptop

  5. Loa


  Các bạn bật thử một bài hát mà trong máy có sẵn lên và cho âm lượng của loa to hết cỡ để kiểm tra xem loa có bị dè hay không. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm trong menu Start bảng điều khiển âm thanh nó cũng giống như với bảng điều khiển khiển Control Panel xem có tiện ích nào như Dolby Digital or Beats Audio cho phép bạn điều chỉnh âm thanh hay không.

  6. Ổ đĩa cứng

  kiểm tra ổ cứng
  Đây là điều quan trọng nhất để có thể biết được hiệu suất hoạt động của nó ra sao. Nếu muốn kiểm tra, bạn mở Control Panel, chọn Device Manager. Nhấn chuột vào “Disk Drives” để xem hãng sản xuất và mã ổ, ở đây nó sẽ nêu rõ các thông số kỹ thuật của ổ cứng và các bạn có thể xem nó có giống như lời quảng cáo của các chủ tiệm không.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU