Search

Làm bánhThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa ngon

Bố cục bài

  Bánh bò nướng lá dứa là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon của bột, vị thơm đặc trưng của lá dứa cũng như thêm vào đó là vị béo của nước cốt dừa. Đây là món bánh ngon rất phù hợp để làm món tráng miệng cũng như món ăn nhẹ cho cả gia đình. Vậy làm sao để có thể làm được, hãy cùng thử làm tìm hiểu Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa ngon này nhé:

  Bánh bò nướng lá dứa

  Nguyên liệu:

  – 50 ml nước lá dứa
  – 1 gói vani
  – 7 quả trứng gà
  – 280 gr bột năng
  – 30 gr bột gạo
  – 220 ml nước cốt dừa
  – 5 gr bột nở
  – 1/4 muỗng cà phê muối
  – 150 gr đường

  Cách làm:

  Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chuẩn bị khuôn bánh (hình thù khuôn bánh bạn có thể tùy theo ý thích mà chọn lựa những hình khuôn khách nhau), bạn hãy quét 1 lớp dầu thật mỏng lên khuôn bánh sau đó đặt khuôn vào lò nướng và bật ở nhiệt độ 1750C.

  Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị nồi và cho vào đó phần nước cốt dừa và đường đã chuẩn bị vào đun sôi lên cho đến khi đường trong nồi tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp nước cốt dừa.

  Bánh bò nướng lá dứa-1

  Bước 3: Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội bạn tiếp tục cho vào nước cốt dừa phần nước dứa đã chuẩn bị và khuấy đề chúng lên để được hỗn hợp nước lá dứa cốt dừa.

  Bước 4: Tiếp đến các bạn hãy trộn đều phần bột năng, bột nở và nani đã chuẩn bị với nhau. Khi đã trộn đều bạn hãy rây chúng qua chiếc rây bột để có một hỗn hợp bột thật mịn.

  Bánh bò nướng lá dứa-2

  Bước 5: Tiếp đến trứng bạn đập ra một cái bát và tiến hành đánh đều và nhẹ tay nhé. Khi trứng đã đánh xong bạn cho thêm vào đó hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa và khuấy đều. Khi khuấy xòn bạn cho tiếp phần bột đã rây vào và trộn nhẹ, đều chúng lên để chúng được hòa chung với trứng.(Khi cho bột bạn nhớ cho từ từ nhé)

  Bánh bò nướng lá dứa-3

  Bước 6: Khi bột đã trộn xong bạn chỉ cần đổ phần bột này vào khuôn đã chuẩn bị ở trên và nướng trong khoảng thời gian 45-50 phút là bánh đã chín nhé.

  Bánh bò nướng lá dứa-4

  Với cách làm bánh trên đây hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để đem lại bữa ăn ngon cho gia đình.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU