Search

Làm bánhThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách làm bánh dưa vàng cherry

Bố cục bài

  Dưa vàng và cherry là 2 loại quả mà chắc hẳn ai cũng biết đến. Nhưng ngoài cách ăn thẳng những loại quả này thì bạn có nghĩ là sẽ làm một loại bánh mà có thể kết hợp cả 2 loại quả này với nhau không? Sau đây thulam.com sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 loại bánh ngọt kết hợp từ 2 loại quả này đó là bánh dưa vàng cherry

  Bánh dưa vàng cherry

  Nguyên liệu: 

  – 180 gram bơ mềm, nhiệt độ phòng (bơ bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa...)

  Bánh dưa vàng cherry-1

  – 500 ml whiping cream.
  – 100 gram đường cát trắng.
  – 300 gram bánh quy Marie.
  – 200 gram phô mai loại Philadelphia.(vì mình thấy phô mai bên ngoài bán thường là phô mai con bò cười dành cho trẻ em vì thế để chắc chắn mua được loại phô mai này thì bạn có thể vào các siêu thị lớn) 
  – 7 gram lá gelatin.( có tác dụng làm đông dẻo bánh khi làm)
  – 200 gram dưa vàng đã gọt bỏ vỏ và ruột.
  – Mứt cherry (bạn có thể dùng bất cứ loại mứt nào mà bạn thích).

  Lưu ý : Tất cả những nguyên liệu ở trên các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị lớn

  Dụng cụ sử dụng khi làm bánh: 

  – Bát lớn, nhỏ
  – Dao, thớt, đĩa, thìa, …
  – Cối chày, để đập vụn bánh quy
  – Máy xay, Máy đánh trứng
  – Nồi nhỏ,Lò vi sóng
  – Rây lọc
  – Giấy nến
  – Khuôn bánh hình chữ nhật

  Cách làm bánh: 

  Bước 1:
  – Trước tiên chúng ta sẽ tiến hành xử lí nguyên liệu làm bánh nhé! Đầu tiên bạn hãy đập vụn bánh quy rồi cho vào một cái bát. Ngoài ra nếu như bạn muốn nhỏ hơn và nhanh hơn bạn cũng có thể nghiền bánh quy ra.

  Bánh dưa vàng cherry-2

  – Tiếp đó bạn hãy đun nóng làm cho bơ chảy ra. Rồi bạn cho bánh quy đã nghiền vụn vào trộn cùng sẽ tạo ra một hỗn hợp bơ và bánh quy.

  Bước 2:
  – Sau đó bạn lấy 1 chiếc khuôn rồi lót vào đáy khuôn một tờ giấy nến để chống dính. Việc bạn cần làm tiếp theo là đổ hỗn hợp quy bơ ở trên vào khay. Để chúng có thể ép xuống và có hình đẹp hơn thì bạn nên dùng thìa để chèn cho chúng ép xuống đáy khuôn. Sau khi thực hiện xòn việc ép hỗn hợp quy bơ hoàn tất bạn hãy mang chúng để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  Bánh dưa vàng cherry-3

  Chính vì đây là bước quan trọng quyết định bánh của bạn có đẹp hay không nên ở bước này bạn cần chèn hỗn hợp chặt một chút nhé!

  Bước 3:
  – Sau khi để hỗn hợp quy bơ vào tủ lạnh bạn tiến hành ngâm lá gelatin vào một bát nước lạnh trong khoảng thời gian là 10 phút.
  – Trong khi đợi lá gelatin bạn có thể làm công việc khác đó chính là say nhuyễn phần dưa vàng đã chuẩn bị rồi đổ ra bát.

  Bánh dưa vàng cherry-4

  – Tiếp đến bạn hãy đánh mịn phô mai bằng máy đánh trứng. Khi đã đánh mịn phô mai rồi bạn hãy cho dưa vàng đã xay nhuyễn và đường trắng để tạo vị ngọt (tùy với khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều đường tùy ý). Bạn trộn đều hỗn hợp trên và sau đó đặt chúng qua một bên nhé! 

  Bước 4:
  – Khi lá gelatin đã được ngâm xong thì bạn cần vắt ráo lá này để vào một cái bát, rồi bạn cho thêm vào lá 4 thìa whipping cream , tiếp đến bạn hãy quay hỗn hợp này trong lò vi sóng vài giây nhé (mục đích của việc làm này là để lá gelatin có thể tan hết), khi quay xong ta sẽ thu được hỗn hợp như hình.
  Bánh dưa vàng cherry-5
  – Khi bạn đã làm xong hỗn hợp lá gelatin kết hợp với whipping cream thì bạn hãy đổ hỗn hợp lá gelatin kết hợp với whipping cream và hỗn hợp dưa vàng với phô mai vào trộn đều với nhau (bạn chú ý là khi đổ 2 hỗn hợp này với nhau thì bạn cần đổ từ tự chậm rãi nhé). Khi đổ bạn cũng nên dùng thìa để quấy liên tục.

  Bánh dưa vàng cherry-6
   

  – Khi 2 hỗn hợp trên đã hòa quyện đều với nhau thì bạn hãy cho nốt phần whipping cream còn lại vào và nhẹ nhàng quấy đều hỗn hợp. Khi quấy xong bạn mang hỗn hợp đem lọc qua rây để loại bỏ tạp chất cò trong hỗn hợp.

  Bước 5:
  – Khi hoàn thành công việc rây hỗn hợp bạn hãy lấy hỗn hợp bánh mà bạn vừa để trong tủ lạnh ra. Sau đó bạn hãy đổ hỗn mà bạn vừa rây vào phần hỗn hợp bánh mà bạn lấy trong tủ lạnh ra.Nhớ là phải rải đểu khắp mặt bánh nha các bạn. Khi rải xong bạn lại bỏ chúng vào tủ lạnh và chờ thôi. (Nếu cần ngay thì bạn đợi 4 tiếng là có thể lấy bánh ra bà tiếp tục công việc còn lại còn nếu như không vội thì bạn hãy để qua đêm là ngon  nhất nhé)

  Bánh dưa vàng cherry-7

  – Trong khi đợi bánh đông đặc lại thì bạn hãy tiến hành làm mứt cherry nhé! (Nếu như không muốn làm bạn cũng có thể mua mứt sẵn tạo siêu thị nhé Khi bánh đã đông đặc lại rồi bạn chỉ cần làm nóng lại mứt cherry rồi phết một lớp mứt trên mặt bánh và đặt lại vào tủ lạnh vài phút cho phần mứt se lại trên bề mặt bánh là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành rồi nhé.

  Bánh dưa vàng cherry-8

  Để làm chiếc bánh dưa vàng cherry này thật đơn giản phải không các bạn.Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm nhỉ. Chúc các bạn thành công với món bánh này!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU