Search

Làm bánhThời gian 24/11/2015 Tác giả

Cách làm bánh nhãn ngon tại nhà

Bố cục bài

  Khi đi du lịch thứ mà bạn hay mua và nhìn thấy ở gian hàng bánh kẹo đặc sản đó chính là bánh nhãn. Bạn cũng rất thích ăn nó nhưng ngoài các khu du lịch thì bạn lại không biết mua chúng ở đâu và chính vì thế mà bạn muốn làm bánh nhãn tại nhà mà lại không biết làm sao để bánh nhãn được ngon và giòn . Hôm nay thulam.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm mónbánh nhãn vừa ngon vừa giòn tại  nhà rất đơn giản

  Bánh nhãn

  Nguyên liệu:

  - 1 quả trứng gà: 1 quả
  - Mỡ lơn (nếu không có bạn có thể dùng dầu ăn nhưng hương vị sẽ không ngon bằng cho mỡ lợn)
  - 70g bột nếp
  - 15g đường kính

  Cách làm:

  - Đầu tiên bạn tiến hành trộn đều trứng với phần đường đã chuẩn bị để đường được tan hết.

  Bánh nhãn-1

  - Khi trứng đường đã trộn xong bạn rây phần bột nếp đã chuẩn bị vào và trộn đều chúng lên sao cho hỗn hợp bột được mịn, dẻo và không bị dính tay.Nếu như bột bị khô bạn có thể cho thêm chút nước vào và trộn đều để thu được hỗn hợp bột như đã nói ở trên. (không nên để bột bánh khô vì khi chiên sẽ bị sần sùi không đẹp mắt)

  Bánh nhãn-2

  - Khi bột đã xong bạn tiến hành chia bột và nặn thành thành các viên tròn nhỏ ( vì khi chiên bánh lên nó sẽ nở phồng nên khi chia bột bạn chỉ cần chia bột nhỏ bằng 1/3 kích thước bình thường của những viên bánh nhãn mà bạn hay ăn).

  Bánh nhãn-3

  Bánh nhãn-4

  - Khi bột đã chia và nặn xong bạn chuẩn bị chảo đun nóng chảo lên và cho mỡ lợn(dầu ăn) vào chảo  đến khi mỡ nóng lên thì thả các viên bột vào và chiên ( lưu ý rằng khi chiên đừng chiên lửa quá to nhé chỉ nên chiên bánh ở lửa vừa phải thôi nhé).

  Bánh nhãn-5

  - Trong khi chiên nhớ đảo đều để bánh được chín đều cũng như được vàng đều nhé. Khi bánh vàng và nở phồng lên, vớt bánh ra và cắn thử thấy bánh xốp khô không còn bột ướt bên trong là bánh đã chín rồi nhé.

  Bánh nhãn-6

  - Bạn vớt bánh ra để cho bánh thật nguội rồi cho vào áo một lớp đường quanh bánh.
  - Phần đường áo bánh bạn chuẩn bị như sau: Bạn cho đường và 15ml nước vào đun cho đến khi đường tan hết thì cho bánh vào đảo đều để đường phủ một lớp áo quanh bánh nhé. Bạn hãy đảo cho đến khi đường khô lại là bánh đã hoàn thành rồi đấy. (Lưu ý khi đun đường cho tan bạn không nên đun quá tay để đường chuyển màu vàng nâu nhé)

  Bánh nhãn-7

  -  Bánh nhãn sau khi làm xong bạn có thể để trong hộp hoặc túi kín và để được 1-2 tuần nhé.
  -  Muốn bánh nhãn giòn và xốp thì bánh phải rán thật khô 

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU