Search

Thời gian 16/03/2016 Tác giả

Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê

Bố cục bài

     Bánh rán đường là món ăn vặt yêu thích của chị không, không những ngon mà nhìn còn rất đẹp nữa, nhưng không phải ai cũng thành công khi làm món bánh này. Thulam sẽ cùng các bạn thực hiện món ăn này nhé.

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê

  Nguyên liệu

  • Gạo nếp : 3kg
  • Đường : 500g
  • Đỗ xanh : 500g
  • Một ít muối

  Cách thực hiện

  Bước 1: Làm vỏ bánh

  Trước tiên các bạn mang gạo nếp đi vo sạch sau đó ngấm với nước khoảng 6 tiếng đồng hồ cho gạo nở. khi gạo nở thì các bạn cho gạo vào cối xa thêm một chút muối và nước và bắt đầu xay nhuyễn.

  Khi đã có bột nước thì các bạn dùng một mảnh vải, đổ bột nước đó vào lọc , để khoảng 8 tiếng thì bột sẽ dần cứng lại. cách làm vỏ bánh như vậy tuy hơi mất công nhưng bánh lại rất mềm, thơm và ngon nữa nhé.

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê1

  Bước 2: Làm nhân bánh

  Đậu xanh các bạn ngấm vào nước cho đậu xanh nở ra sau đó cho vào nồi hấp và hấp chín nhé. Khi đã hấp đậu xanh chín thì các bạn cho vào máy xay và xay thật nhuyễn đậu xanh ra. Cho hỗn hợp đậu xanh lên chảo chống dính, thêm chút được và sên tới khi có thể nặn đậu xanh thành từng viên được nhé. Các bạn có thể cho thêm vừng, dừa vào nhân tùy sở thích của các bạn nhé.

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê2

  Bước 3: Làm bánh

  Các bạn nhào bột thật mịn sau đó véo thành những viên nhỏ, dàn mỏng ra và bọc nhân lại, các bạn có thể ấn dẹt hoặc để tròn tùy sở thích của bạn nhé. Các bạn làm tương tự như vậy tới khi hết nhân và bột nhé.

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê3

  Bước 4: Cô đường

  Khi đã làm xong bánh các bạn cho vào chảo ngập dầu và chiên vàng nhé , vớt ra đĩa. Cho một chiếc nồi lên, cho đường và một chút xíu nước nữa vào đun tới khi thấy đường xủi bọt thì các bạn cho bánh rán vào đảo nhẹ, đảo tới khi thấy đường trắng bám lên bánh là chúng ta thành công rồi đó.

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê4

  Cách làm bánh rán đường giống như ngoài hàng ngon miễn chê5

  Các bạn giờ chỉ cần bày bánh ra đĩa và chúng ta thưởng thức thôi.

  Chúc các bạn thành công nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU