Search

Làm bánhThời gian 27/11/2015 Tác giả

Cách làm bánh su kem custard ngon tại nhà

Bố cục bài

  Còn gì vui hơn khi ngày cuối tuần bạn trổ tài nấu nướng cũng như làm ra những món ăn ngon và cùng gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn do chính tay mình làm ra. Hãy cùng với thulam.com thực hiện cách làm món bánh su kem custard ngon cho gia đình  nào.

  Bánh su kem custard

  Nguyên liệu:

  Bánh su kem custard-1

  – Vỏ bánh: 
  + đường 10g
  + muối 
  + bột mì(số lượng 140g)
  + nước (250ml)
  + bơ (100g)
  + trứng gà (số lượng 4 quả)

  – Lớp phủ vỏ bánh: 
  + bơ để mềm (50g)
  + bột mì (số lượng 65g)
  + đường (65g)

  – Kem custard (nhân su): 
  + sữa tươi (200ml)
  + bột ngô (số lượng 27g)
  + trứng (số lượng 2 quả)
  + đường (40g)

  Cách làm :

  – Lớp phủ vỏ bánh: 
  + Đối với lớp phủ của vỏ bánh thì bạn sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bơ và đường cho đến khi hỗn hợp bông nhuyễn, sau đó cho thêm bột mì và trộn đều tay để thu được hỗn hợp bột mịn đồng nhất. Khi bột đã xong bạn bọc kín phần bột và để vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

  + Một giờ sau khi cho bột vào tủ lạnh bạn lấy chúng ra rồi dùng dụng cụ cán bột cán mỏng chúng ra khoảng 1mm ( để bột không bị dính thì khi cán bột bạn nên cho 1 chút bột áo)
  + Khi đã cán bột thành công bạn lấy dao và cắt miếng bột thành các hình vuông có kích cỡ là 2x2cm và tiếp tục bỏ những miếng bột đã cắt vào tủ lạnh.
  – Vỏ bánh:

  Bánh su kem custard-2


  + Khi phần phủ vỏ bánh đã xong bạn hãy chuyển sang công đoạn làm vỏ bánh su kem nhé: Bạn chuẩn bị một cái nồi rồi cho bơ, đường, nước và muối vào và đun chúng lên ở lửa vừa vừa. Bạn đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi và bơ cũng đã tan chảy hoàn toàn thì tiếp tục cho bột mì vào cùng với hỗn hợp rồi đảo đều và nhanh tay cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp bột dẻo và không dính vào đáy nồi là được.
  + Khi bột đã dẻo và không còn dính vào đáy nồi nữa thì bạn thêm trứng vào hỗn hợp và đánh đều chúng lên cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau ( lưu ý là bạn nên cho từng quả trứng vào thôi nhé)
  + Tiếp đến bạn chuẩn bị khay nướng và lót 1 lớp giấy nướng vào khay. Còn hỗn hợp bột trứng mà bạn vừa làm xong ở trên thì bạn cho vào túi bóp kem và bóp bột thành những viên tròn có kích cỡ 2cm ( nên để những viên bột cách nhau khaongr 3cm nhé)

  Bánh su kem custard-3

  + Tiếp theo bạn lấy phần bột phủ ở trong tủ lạnh ra và đặt từng miếng lên mặt từng viên bột mà bạn đã bóp ra khay nướng.

  + Bạn bật lò nướng trước 10 phút và chỉnh nhiệt độ lò ở mức 1800C. Khi lò đã được bật 10 phút thì bạn cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút cho đến khi bánh chuyến sang màu vàng đậm là bánh đã được.
  - Kem custard: 
  + Công đoạn cuối cùng của bánh su kem custard tất nhiên là không thể thiếu phần kem custard được. Bạn làm kem custard như sau:  Bạn cho trứng, đường, ngô vào một cái bát và đánh chúng lên cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu cũng hòa quyện với nhau là được.

  Bánh su kem custard-4
  + Khi bạn đánh hỗn hợp trứng, đường và ngô xong thì bạn hãy bắc 1 cái nồi lên bếp và cho sữa vào đun cho đến khi sữa sôi lên thì bạn tắt bếp và đổ phần sữa này vào hỗn hợp trứng đã đánh ở trên rồi quấy đều chúng lên ( lửa đun sữa không nên to quá cũng không nên nhỏ quá nhé) 
  + Khi hỗn hợp đã được quấy đều với nhau bạn lại đổ hỗn hợp vào nồi và đun lên. Khi đun bạn nhớ quấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và chín là phần kem custard của bạn đã xong.
  + Bây giờ bạn chỉ cần đợi cho đến khi hỗn hợp kem nguội bớt thì bạn cho kem vào túi bóp kem và bóp vào các phần vỏ bánh đã nướng sẵn là được. Món bánh su kem custard này ăn ngon nhất là khi để lạnh.

  Chúc các bạn có thể thành làm bánh su kem thành công để cùng thưởng thức hương vị tuyệt hảo của chúng.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU