Search

Làm bánhThời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách làm bánh trứng nướng

Bố cục bài

  Hôm nay thulam.com sẽ hướng dẫn bạn một món bánh rất dễ làm mà lại rất ngon đó chính là món bánh trứng nướng

  Bánh trứng nướng

  Nguyên liệu :

  Phần nhân:

  – 100 gram đường cát trắng
  – 1 ống vani (tạo mùi thơm cho bánh)
  – 2 tbsp bột bắp (bột ngô)
  – 400 ml sữa tươi nguyên kem
  – 7 lòng đỏ trứng gà thường
  Tất cả nguyên liệu trên bạn đều có thể mua được tại các siêu thị trên thị trường

  Phần vỏ :
  – 125 gram đường bột (có ở siêu thị ), 375 gram bột mì đa dụng
  – 225 gram bơ để mềm
  – 1 quả trứng thường.
  – 1 ống vani.

  Cách làm:

  Bước 1:

  – Trước khi tiến hành làm bánh bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 2000C để làm nóng lò trước khi nướng bánh

  – Khi lò đã được bật ở nhiệt độ 2000C thì bạn hãy quay sang làm phần nhân trứng trước. Việc cần làm đầu tiên chắc hẳn ai cũng biết đó là trộn đều phần đường cát, bột bắp và trứng lên.

  Bánh trứng nướng 1
  – Khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn hãy cho từ từ sữa tươi nguyên kem vào hỗn hợp và trộn đều. Bạn trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và không bị vón cục là được

  Bánh trứng nướng 2

  Bước 2:
  – Khi hỗn hợp đã được trộn xong bạn hãy đổ đổ hỗn hợp vào một cái chảo có đế dày rồi bật bếp lên đun (chú ý rằng khi đun bạn sử dụng lừa vừa phải nhé). Trong khi đun bạn cần phải khuấy hỗn hợp thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bắt đầu nổi bọt bong bóng thì hãy đun thêm khoảng 2-3 phút thì bạn nhấc chảo ra khỏi bếp và cho thêm vani vào.

  Bước 3:
  – Khi hỗn hợp đã đun xong bạn đổ hỗn hợp ra bát rồi đậy nắp lại và để nguội
  Lưu ý: Bước này là bước rất quan trọng và không thể bỏ qua được nhé vì nếu như bạn không bỏ hỗn hợp ra bát thì nhiệt của chảo khi mới nấu xong vẫn còn và nó sẽ làm trứng cháy và bị khô. Cũng với mục đích giữ cho trứng không bị khô thì việc đậy nắp bát cũng là việc cần thiết.

  Bước 4:
  – Phần nhân bánh đã hoàn thấy tiếp theo chúng ta sẽ làm đến phần vỏ bánh. Bạn trộn bột mì đa dụng và đường với nhau sau đó bạn cho tiếp bơ mềm, trứng và vani vào trộn cùng bột và đường đến khi hỗn hợp quyện lại và mịn là được

  Bánh trứng nướng 3

  Lưu ý: Nếu như bạn nhào bột và thấy bột mềm và ẩm là bạn đã thành công còn nếu như mà bột của bạn bị khô thì bạn lưu ý không nên cho thêm nước mà hãy cho thêm bơ vào nhào thêm nhé

  Bước 5:
  – Khi vỏ bánh đã xong bạn chia phần vỏ thành nhiều phần nhỏ đều nhau và dùng cây cán bột cán phần bột mỏng ra, rồi bạn gấp đôi miếng bột lại và tiếp tục cán mỏng. Để được phần vỏ ưng ý bạn nên lặp lại động tác này thêm 1 lần nữa, bởi vì nếu làm thế thì miếng bột sẽ có 4 lớp tuy mỏng nhưng cũng không sao và khi bánh nướng xong thì vỏ sẽ giòn và xốp hơn

  Bánh trứng nướng 4

  Bước 6:
  – Để bánh không bị dính khi nướng thì bạn nên phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh, khi khuôn bánh đã có một lớp dầu ăn mỏng bạn tiếp tục cho phần vỏ bánh vào khuôn và dùng ngón tay ấn nhệ bột để bột dính sát vào khuôn.

  Bánh trứng nướng 5

  – Nếu như phần bột bị thừa so với khuôn bánh thì bạn dùng dao để tỉa bỏ chúng đi.Bạn chú ý là hãy dùng 1 que tăm để tâm thủng vài lỗ trên mặt vỏ bánh nhé (làm thế để vỏ bánh không bị nứt , vỡ hay co lại khi nướng) 

  Bước 7:

  – Sau khi lót đế bánh vào khuôn xong bạn hãy kiểm tra phần nhân nếu như chúng đã nguội thì bạn cho phần nhân vào khuôn (cho khoảng 3/4 khuôn thôi nhé vì khi nướng bánh sẽ nở thêm lên). Khi đã cho nhân vào khuôn bánh xong bạn cho các khuôn  bánh vào lò và nướng trong vòng 25 phút( khi lớp mặt của trứng chuyển sang màu vàng nâu là bánh đã chín rồi nhé)

  Bánh trứng nướng 6

  Bánh trứng nướng 7
   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU