Search

Ẩm thựcThời gian 07/12/2017 Tác giả

Cách làm bim bim khoai tây bé mê tít

Bố cục bài

  Bim bim khoai tây là món ăn vặt không những trẻ mà rất nhiều người lớn cũng yêu thích. Trên thị trường hiện nay không thiểu các thiếu các loại bim khoai tây được chế biến sẵn, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm luôn khiến mẹ lo lắng. Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được bim bim giòn tan tại nhà cho bé yêu.

   

  Kết quả hình ảnh cho cách chọn khoai tây làm bim bim

   

  1. Cách làm bim bim khoai tây tại nhà

  1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  Khâu chọn nguyên liệu có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của bim bim thành phẩm khi hoàn thành.

  + Khoai tây: 3 củ lớn, nên chọn khoai tây lớn, cầm chắc tay, vỏ nhẵn, không có các đốm thâm hay các vùng bị xanh

  + Muối

  + 1 gói gia vị hảo hảo hoặc phomai

  1.2. Cách làm bim bim khoai tây

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào làm món bim bim khoai tây hấp dẫn này nhé!

  + Bước 1: khoai tây đem rửa sạch, gọt hết phần vỏ bên ngoài, sau đó sử dụng nạo hoặc dùng dao nạo khoai tây thành các lát mỏng, bước này đặc biệt quan trọng, lát khoai tây càng mỏng thì bim bim càng giòn, càng ngấm gia vị. Mỗi lát khoai tây sau khi thái phải cho ngay vào ngâm với nước muối pha loãng để khoai trắng, không bị thâm, cứ ngâm như vậy trong khoảng 30 phút thì vớt ra rổ để cho ráo nước

  Bước 2: khoai tây đợi ráo nước thì cho vào một tô lớn, trộn cùng với khoảng 2 gói gia vị hảo hảo, để nguyên ướp trong 30 phút để gia vị ngấm đều.

  Bước 3: chiên khoai tây với dầu. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì thả khoai vào chiên. Lưu ý nên cho nhiều dầu một chút để khoai có thể ngập hoàn toàn trong dầu, nếu không khoai rất dễ bị cháy, xém, chín không đều. Chiên đến khi khoai có màu vàng, nổi lên thì có thể vớt cho ra rổ lót sẵn giấy thấm dầu.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành món bim bim khoai tây giòn tan chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

  2. Những lưu ý để bim bim khoai tây giòn tan, ngon đúng điệu

  + Khoai tây để làm bim bim ngon nhất là những củ khoai to, cầm nặng tay, những củ khoai này thường là khoai mới, nhiều bột sẽ giòn hơn. Không nên chọn những củ khoai xanh, khoai có dấu hiệu mọc mầm.

  + Bạn có thể biến tấu bim bim khoai tây đơn giản thành bim bim phomai bằng cách cho một ít bột phomai vào lắc.

  Bim bim khoai tây rất ngon, nhưng lại chứa khá nhiều dầu mỡ, ăn đồ chiên xào không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn cũng không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU