Search

Phụ kiện handmadeThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách làm bình dạ quang trang trí phòng ngủ

Bố cục bài

  Giới thiệu :

  Nhớ về tuổi thơ ở vùng nông thôn với những buổi tối đi chơi bắt dom đóm để vào bình  ,bạn có muốn hoài về tuổi thơ bằng việc làm chiếc bình dạ quang phát ra những đốm nhỏ trong bóng tối đơn giản mà lại dễ làm .

  cách làm chậu hoa đơn giản từ len 

  Nguyên liệu :

  - Bình thủy tinh

  - Sơn dạ quang 

  - Cọ 

  - Bột kim tuyến

  Cách thực hiện

  Để làm được lọ thủy tinh phát sáng không hề khó một chút nào ,để trang trí cho căn phòng của bạn ,tại sao bạn không cùng làm thử cho mình một lọ thủy tinh handmade lung linh để trang trí trong phòng ngủ lúc về đêm nhỉ ,chỉ với 3 bước đơn gian là bạn có thể sở hữu một chiếc rồi

  Bước 1

  Đầu tiên bạn chuẩn bị cho mình một chiếc bình thủy tinh rửa sạch rồi lau khô hay để ráo .Dùng một chút nước pha với bột dạ quang ,không pha bột loãng quá hay pha đặc quá  sơn sẽ khó phát sáng vào buổi tối .Bạn có thể chọn nhiều màu để cho lọ thủy tinh của bạn rực rỡ hơn (bạn thích chọn bao nhiêu màu cũng được tùy vào sở thích của bạn)  .

  Bột sơn dạ quang bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán sơn, bán dụng cụ vẽ hoặc trên các shop bán đồ handmade online. 10g bột sơn dạ quang có giá dao động từ 20k – 40k tùy loại (với lọ thủy tinh tự phát sáng, bạn chỉ cần 2g bột sơn dạ quang cho 1 màu, là đủ).

  Bước 2

  Dùng cây cọ bạn đã chuẩn bị sẵn nhúng vào sơn dạ quang bạn đã pha ở bước trước chấm đều quanh thành bình không nên chỗ chấm thì quá thưa ,chỗ thì chấm quá dày .

  Bước 3

  Bạn có thể rắc một ít bột kim tuyến để kim tuyến có thể bám vào những nốt sơn bạn vừa sơn rồi mang ra phơi cho sơn bám chắc vào thành bình ,có thể phơi ở bóng đèn hoặc ngoài trời nắng .Trong quá trình mang ra phơi ánh sáng giúp dạ quang hấp thụ ánh sáng mạnh hơn trong đêm tối .Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bình dạ quang trang trí cho chiếc phòng ngủ của bạn rồi

  Chúc các bạn thành công  và sớm có được thành quả như mong muốn nhé .

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU