Search

Thời gian 15/12/2015 Tác giả

Cách làm cây thông chào đón Noel bằng những mảnh ghép origami đơn giản

Bố cục bài

  Giáng sinh đang đến gần, các bạn hãy cùng thulam.com làm cây thông Noel bằng cách xếp giấy origami để trang trí cho ngôi nhà của mình, nhằm tăng thêm không khí giáng sinh nhé!

  Cây thông Noel bằng giấy origami

  1. Nguyên liệu cần dùng

  - Vải dạ màu xanh, màu nâu và màu trắng.

  - Giấy bìa.

  - Một chiếc cốc bằng nhựa có đường kính là 8cm.

  - Một tấm vải caro màu đỏ nhỏ.

  - Sỏi nhỏ và nhiều món đồ trang trí như: hạt cườm, dây thừng, chuỗi hạt nhựa màu vàng, nhiều hộp quà nhỏ xinh.

  - Dụng cụ cần dùng: súng bắn keo, kéo, băng dính, nhíp kẹp, kim khâu, chỉ màu.

  2. Các bước thực hiện

  Bước 1:

  Tạo 2 hình chóp nón được làm từ vải dạ và giấy bìa có đường kính 15cm, lồng vào nhau. Vẽ 8 hình tròn quanh hình chóp với đường kính tăng dần, khoảng cách từ đỉnh hình chóp đến đường tròn thứ nhất là 1,5cm, 4 đường tròn đầu tiên cách nhau 1,6cm và 4 đường tròn tiếp theo cách nhau 1,8cm. Cắt vải dạ nâu thành 1 hình tròn bằng với đáy hình chóp, khâu chúng lại như hình.

  bước 1

  Bước 2:

  Lá được tạo bởi những miếng vải dạ hình vuông kích thước là 3,5cm hoặc 3cm. Chúng được gấp thành các miếng ghép origami 3D. Dán keo cố định ở đuôi miếng ghép để chúng không bị bung ra. Chúng ta cần rất nhiều lá để dán lên cây.

  miếng ghép origami 3D

  Bước 3:

  Dùng súng bắn keo dán từng lá lên hình chóp theo các hình tròn đã vẽ. Dán từ đáy lên đến đỉnh.

  bước 3

  Bước 4:

  Dùng vải dạ trắng cắt 2 ngôi sao bằng nhau, khâu lại với bông nhồi bên trong cho phồng lên. Quét 1 lớp keo lên ngôi sao và rắc kim tuyến màu vàng. Ta được 1 ngôi sao vàng lấp lánh gắn lên đỉnh cây thông Noel. Quấn chuỗi hạt nhựa quanh cây thông cùng gắn những hạt cườm màu sắc lên lá vậy là một cây thông Noel lấp lánh đã ra đời dưới bàn tay khéo léo của bạn.

  bước 4

  Bước 5:

  Tạo chậu cho cây thông Nole. Cắt miếng vải caro sao cho nó bao hết chiếc cốc nhựa. Đặt chiếc cốc vào chính giữa tấm vải rồi bao lại, bao đến đâu bạn xếp li và cố định vải vào mặt trong chiếc cốc đến đó. Sau khi hoàn thành đổ sỏi nhỏ vào để khi đặt cây thông lên không bị ngã. Cắt 2 hình chữ nhật màu trắng và xanh, với hình màu trắng nhỏ hơn hình màu xanh một chút, khâu chúng lại với nhau. Viết lên trên hình dòng chữ Merry Christmas, dán dây thừng vòng quanh hình ta được tấp bảng nhỏ dán lên chậu cây.

  Bước 5

  Bước 6:

  Dùng một miếng vải dạ tròn dán kín miệng chậu cây để sỏi không bị rơi ra. dán cố định cây thông Noel lên chậu vậy là hoàn tất cây thông Noel cho giáng sinh rồi.

  bước 6

  3. Thành phẩm

  Cây thông Noel được đặt trên bàn làm việc, bàn học, ... bên cạnh những món quà nhỏ xinh một chút bông trắng giả tuyết là tràn ngập không khí giáng sinh rồi!

  thành phẩm

  Không khó đúng không các bạn? Một chút tỉ mỉ, một chút kiên nhẫn là bạn đã có ngay 1 cây thông Noel bằng vải dạ.

   

  Tác giả
  145016470923.jpg

  Học đi đôi với hành


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU