Search

Trẻ emThời gian 05/12/2015 Tác giả

Cách làm cho trẻ ăn ngon miệng

Bố cục bài

  Các bà mẹ không ít lần đã nổi giận vì bón cho trẻ ăn mà trẻ không ăn mà lại nhả ra hoặc là cứ ngậm cơm trong miệng mà không chịu luốt xuống. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bà mẹ một số cách giúp trẻ ăn được ngon miệng hơn và không chịu ăn ở trẻ nữa:

  Giúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ăn

     Các bà mẹ cần lưu ý đến việc trang trí đĩa thức ăn cho trẻ. Vì trẻ em trước khi ăn thì nó sẽ xem tất cả các muốn ăn trên bàn ăn có món nào đẹp không trước, nó sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng, chưa cần tới là món ăn đó có ngon hay không. Việc trang trí thức ăn bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh càng làm cho trẻ thấy hiếu kỳ và muốn ăn ngay lập tức.

  cách làm trẻ ăn ngon miệng hơn 1-3

  Để trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩm

      Trẻ em rất thích thú khi được ba mẹ dẫn đi chợ để mua đồ ăn. Khi đưa các bé đi chợ thì các bà mẹ và ông bố nên hỏi xem " con thích ăn món gì?" hoặc " chúng ta sẽ nấu món gì để khao cả nhà đây?" Chính như vậy sẽ làm cho bé thích thú hơn.

  Đôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơn

      Các bà mẹ không nhất thiết phải cho trẻ lúc nào cũng phải ăn đũa hoặc là ăn bằng thìa cả. Thỉnh thoảng phải cho trẻ ăn "bốc" với những đồ ăn như bánh, củ, quả luộc thì sẽ làm cho bé của bạn thích và ăn ngon hơn dưới bộ dạng lem nhem, ngộ nghĩnh. Trước khi cho trẻ ăn như vậy thì các bạn phải rửa tay thật sạch cho trẻ trước khi ăn để tránh khỏi những bệnh về tay chân miệng mà ở trẻ hay mắc phải.

  Món ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệng

      Bạn không nên nấu nhiều đồ ăn cho trẻ mà chỉ có 1 màu sắc đơn giản thay vào đó bạn nên kết hợp linh hoạt nấu đa dạng món với lượng nho nhỏ với màu sắc phong phú.

  cách làm trẻ ăn ngon miệng hơn 1-1

  Cho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình

      Khi cho trẻ ăn cùng mân với gia đình thì sẽ bắt chiếc được rất nhanh kỹ năng ăn uống như: cầm thìa, đĩa, biết tự đút ăn, kỹ năng giao tiếp trên bàn ăn cùng với người lớn…

  cách làm trẻ ăn ngon miệng hơn 1-2


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU