Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách làm cho vết đứt tay lành lại nhanh chóng

Bố cục bài

       Chắc hẳn ai cũng từng đã bị đứt tay do cắt thái hoa quả, trong lúc nấu ăn,... nếu mà không biết cách sơ cứu ngay lập tức thì nó rất dễ bị nhiễm trùng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số cách để có thể chống bị nhiễm khuẩn và cầm máu cho vết thương một cách nhanh chóng.

  chữa vết đứt tay

  Bước 1:  Rửa tay sạch lại bằng xà phòng diệt khuẩn và nước sạch

       Việc loại bỏ vi khuẩn là rất cần thiết để cho vết thương không nhiễm phải những vi khuẩn xung quanh vết thương. Vì khi bị thương vi khuẩn sẽ bám vào xung quanh vết thương làm cho nó bị nhiễm trùng. Vì vậy bạn cần vệ sinh vùng xung quanh vết thương sạch sẽ và an toàn nhất.

  Bước 2:  Sử dụng oxy già (Hidro peroxit)

       Sau khi đã rửa vết thương qua nước, thì bạn dùng vài nhỏ một vài giọt oxy già đổ trực tiếp lên vết thương để loại trừ vi trùng, vi khuẩn một lần nữa. Oxy già có thể làm bạn có cảm giác bị xót nhưng nó có tác dụng sát khuẩn rất tốt. 

  Bước 3: Lau khô khu vực xung quanh vết thương 

        Dùng khăn mềm sạch hoặc giấy khô lau khô lau vòng quanh vết thương để cho vết thương khô lại. Bạn không nên lau trực tiếp lên vết thương vì điều đó sẽ làm bạn đau đớn. 

  Bước 4: Sử dụng thuốc mỡ

       Thuốc mỡ có tác dụng làm sát trùng và làm dịu vết thương giúp làm cho vết chóng lành vết thương nhanh hơn, vì vậy bạn nên bôi một ít thuốc mỡ vào chỗ vết thương (tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc này).

  Bước 5: Dùng băng ý tế băng lại vết thương

       Việc băng vết thương lại là để tránh cho nó tiếp xúc với môi trường bên ngoài, để cho vi trùng không có cơ hội thâm nhập. Với cách làm này, vết thương nhẹ sẽ lành nhanh chóng trong 1-2 ngày. Với vết thương nặng, dài ngày, bạn cần thay băng dán ngày 1 lần và đảm bảo giữ vệ sinh khu vực này sạch sẽ, an toàn nhất.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU