Search

Phụ kiện handmadeThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách làm chuông gió bằng lõi giấy đơn giản mà đẹp

Bố cục bài

  Giới thiệu :

  Buổi hôm trước mình đã giới thiệu cách làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh,hôm nay vẫn bằng lõi giấy vệ sinh mình giới thiệu cách làm chuông gió đơn giản ,chỉ cần bạn sang tạo một chút là có ngay một sản phẩm ưng ý,không kém phần bắt mắt để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn rồi .

  Xem thêm : cách làm ống đựng bút ngộ nghĩnh bằng lõi giấy 

  Nội dung chi tiết

  Nguyên liệu làm chiếc chuông gió này không chỉ dễ tìm kiếm ngay trong ngôi nhà của bạn mà còn đễ dàng làm ,có rất nhiều cách làm chuông gió với nhiều vật liệu khác nhau như nhựa ,nhôm,thủy tinh…có nhiều nguyên liệu để làm đươc một chiếc chuông gió,bạn đã thấy một chiếc chông gió làm bằng giấy chưa .

  Để làm được một chiếc chuông gió bằng giấy có rất nhiều loại giấy khác nhau để bạn lựa chọn giấy xoắn, giấy nhún,giấy bìa bạn có thỏa thích tạo được những hình thù khác nhau với nhiều màu sắc mà bạn yêu thích.Vậy để làm chuông gió từ giấy bạn cần những nguyên liệu nào?

  Để làm được một chiếc chuông gió làm từ giấy cần chuẩn bị như sau :

  - 9 lõi giấy vệ sinh

  -Hình con vật,hoa bất cứ hình gì bạn thích bằng nhựa hoặc bông để trang trí cho chiếc chuông  gió  .

  - Vài tấm bìa các tông

  - Màu vẽ, cọ, kéo, giấy màu trang trí, dây, que treo, bút chì, keo dán  ,dao cắt giấy

  Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đày đủ hãy cùng bắt tay vào làm chiếc chuông gió này nhé !

  Bước  1

  Đầu tiên  bạn dùng bút màu có thể là màu nước hoặc  màu dạ tô hết phần mặt ngoài của lõi giấy những màu sắc bạn yêu thích ,sau khi tô xong đợi màu khô để tránh bị nhòe.

  Bước 2

  Khi màu đã khô dùng bút chì vẽ một hình vuông cạnh 6cm ở phần giữa của lõi giấy rồi dùng dao cắt giấy khoét lỗ sao cho thành hình 2 cánh cửa ,cắt các hình vuông ở trên lõi giấy sao cho đẹp.

  Bước 3

  Khi đã làm xong phần cửa  thì bạn cắt 9 hình tròn bán kính bằng nhau khoảng 15cm ,rồi dùng giấy màu trang trí tùy thích ,rồi dán lên một mặt .Tiếp theo cắt một nửa hình tròn ,dùng giấy vừa cắt xong cuộn thành hình chiếc nón ,dùng keo để gắn phần thân và phần mái lần lượt lại với nhau  là được 9 ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau .

  Bước 4

  Để giống tường nhà hơn bạn sử dụng giấy màu đỏ tươi hoặc màu cam ,vàng  dùng bút chì và thước kẻ lên miếng giấy bạn chọn ,hình chữ nhật kich thước 5mmx10mm.

  Bước 5

  Cắt những mảnh nhỏ với các hình dáng khác nhau  rồi dán lên tường nhà .Đặt những hình mẫu đã chuẩn bị sẵn bằng bông  vào vị trí cửa sổ của từng ngôi nhà .Cắt những hình thù mà bạn yêu thích cho vào từng ngôi nhà be nhỏ này

  Cắt những mảng gạch nhỏ dán lên bức tường nhà. Sau đó đặt những chú cú mèo  bằng bông vào ngôi nhà, vị trí sau cánh cửa sổ. Cắt những hình cú mèo hay hình thù bạn thích cho vào ngôi nhà này

  Bước 6

  Sử dụng sợi dây  có chiều dai khoảng 30 cm ,cố định một đầu nút ,rồi luồng từ phần thân lên phần mái nhà ,phần đầu dây còn lại buộc vào chiếc que treo của chuông gió .

  Luồn và buộc sợi dây treo vào lõi giấy Dùng que này để treo những ngôi nhà bằng giấy lên làm chuông

  gió

  Thành phẩm

  Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành chiếc chuông gió bằng giấy này rồi ,bạn có thể làm tặng bạn bè hoặc treo trong gia đình bạn rồi.Nếu bạn muốn treo trong căn hộ của bạn nên treo ở cửa ra vào hoặc của sổ của gia đình bạn ,muốn chúng lung linh hơn bạn có thể phủ them chiếc chuông gió một chút kim tuyến .

  Thật ý nghĩa khi bạn tự tay làm món quà này tặng cho người thân ,bạn bè  tưởng chừng những lõi của giấy vệ sinh bỏ đi không sử dụng được nữa chỉ cần một chút sáng tạo  là bạn có thể làm được gì đó trang trí cho ngôi nhà bạn rồi,hãy làm thạt nhiều chiếc chuông gió này để trang trí và tặng bạn bè bạn nhé .

                                                                  Chúc các bạn thành công !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU