Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách làm giảm đau nhức cơ

Bố cục bài

      Đau nhức cơ là căn bệnh rất khó khó chữa trị vì nó có thể tái phát nhiều lần, làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ngại vận động, chỉ muốn được nằm một chỗ. Bạn có thể làm cho bệnh khuyên giảm đi bằng một số cách sau đây.

  1.Tắm nước nóng với vòi sen xả trực tiếp lên các cơ đau nhức

       Nước nóng có tác dụng rất tốt cho việc chữa trị bệnh đau nhức cơ, đặc biệt là từ vòi tắm sen nó làm cho những nhức mỏi của cơ bắp, xoa dịu những cơn đau. Bạn chỉ cần mát xa các cơ bắp thường đau nhức trong vòng vài phút sau khi tắm nước nóng. Khi tắm ở trong buồn bạn nên cho thêm vào đó ít tinh dầu oải hương, muối hay dầu tắm để thư giãn và giảm đau cơ

  2. Nhờ bạn đời mát xa  

  giảm đau nhức cơ 1-0

       Người có thể giúp bạn giảm đau nhức cơ tốt nhất không ai khác ngoài bạn đời của bạn, bạn hãy nhờ bạn đời mát xa những vùng cơ bắp đang đau mỏi với hướng chuyển động theo vòng tròn. Chính những lần mát xa như vậy sẽ giúp cho những cơ bắp đau được thư giãn và giảm đau một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình mát xa bằng cách dùng bàn tay xoay vòng tròn trên vùng đau nhức.

  3. Kéo giãn cơ bắp bị đau nhức

      Các cơ bắp của bạn thường đau nhức do vận động quá mức và với cường độ cao. Chính vì vậy việc kéo giãn căng cơ sẽ giúp thư giãn các cơ đang bị co rút. Hãy thực hiện việc căng cơ thật nhẹ nhàng và không nên cố gắng quá.

  4. Ăn nhiều chuối

  giảm đau nhức cơ 1-1

       Theo như các nhà khoa học đã kiểm chứng cho thấy trong chuối có rất nhiều kali và nó có  ngăn ngừa chứng chuột rút và giảm đau cơ rất là tốt. Vậy nên, khi luyện tập, lao động thường ngày thì các khoáng chất như kali, ma-giê các chất điện phân khác sẽ bị mất đi. Việc các bạn thường xuyên ăn chuối sẽ giúp bổ sung các vi chất quan trọng này, giúp giảm thiểu tình trạng đau cơ.

  5. Uống nhiều nước

       Nước là một phần không thể thiếu được trong cơ thể của chúng ta, nó cũng là một nguồn dinh dưỡng quý giá giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Trong lúc tập luyện thể thao thì bạn thường cảm thấy "khát nước" rất nhiều, vì chính lúc này nước trong cơ thể của bạn sẽ mất đi để nó làm mát cho những cơ bắp của bạn khi hoạt động. Vậy nên chúng ta cần bổ sung thêm thật nhiều nước trong khi hoạt động, mỗi ngày bạn cần phải uống 6-8 ly nước sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khử nước và giúp các múi cơ không bị quá tải. Nên uống nhiều nước vào những hôm trời nóng bức và tập luyện thể thao.

  6. Nghỉ ngơi

      Cho các cơ bắp của bạn nghỉ ngơi là một điều rất quan trong để giúp nó có thể hồi phục lại sau một khoảng thời luyện tập, lao động vất vả. Cơ bắp đau nhức là sự cảnh báo của cơ thể, một tín hiệu cho thấy nó muốn được nghỉ ngơi. Việc cho cơ bắp của bạn nghỉ ngơi sẽ giúp cho nó không bị đau nhức, mỏi mệt. Vì vậy một giấc ngủ trưa cũng sẽ rất hữu ích.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU