Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách làm giảm nhiệt cơ thể trong mùa hè

Bố cục bài

  Do biến đổi khí hậu mà nhiệt độ trái đất ngày càng tăng lên, nó khiến cơ thể chúng ta vô cùng khó chịu khi đi ra ngoài trời, cũng như ở trong nhà. Vì vậy việc "giảm nhiệt độ" là rất tốt trong mùa hè.

  1. Uống nhiều nước

  Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn nên thường xuyên uống nước để chp lượng nước trong cơ thể của bạn được nhiều và nó để giữ cơ thể mát mẻ trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn hết, bạn phải biết chọn lọc, hãy tránh uống những đồ uống có ga như soda, nước trái cây hoặc các loại trà có quá nhiều đường – vì chúng chỉ càng làm bạn thêm khát và nóng hơn. Thêm vào ly nước một chút đá, uống nước trái cây tự nhiên như nước chanh hoặc sinh tố hoa quả tươi là lý tưởng nhất.

  2. Mặc quần áo mỏng

  Vào mùa hè thì bạn nên mặc những bộ quần áo mỏng với những chất liệu mềm, mỏng như cotton, vải lanh…, để giữ mát và tránh ra nhiều mồ hôi. Bạn cũng không nên mặc quần áo quá chật, quá bó gây cảm giác khó chịu. Đi bơi giúp bạn giảm bớt nóng nực mùa hè.

  3. Đi bơi

  giàm nhiệt vào mùa hè 1-1

  Vào mùa hè mà được đi bơi thì không gì tuyệt vời bằng, nó giúp bạn tránh được cái nóng hữu hiệu trong mùa hè. Nhưng bạn đừng nên vào các bể bơi tăm vào lúc trưa vì lúc này ánh nắng sẽ làm cho bạn đen da, nên đến bơi vào buổi chiều mùa hè và nhớ đừng quên mang theo kem chống nắng để giúp cơ thể của bạn mát hơn và không bị đen da.

  4. Dùng quạt

  Dùng quạt điện sẽ vừa làm giảm được tiền điện cũng như không bị khô da và không có cảm giác bí trong khi dùng điều hòa ở trong những phòng đóng kín cửa phòng. Bạn nên để chiếc quạt ở một nơi hợp lý để có thể làm mát cho cơ thể của mình một cách hữu hiệu nhất.

  5. Uống trà bạc hà

  giàm nhiệt vào mùa hè 1-2

  Trà bạc hà là một loại nước uống trong mùa hè rất tốt, nó có tác dụng làm mát rất tốt trong mùa hè này. Không chỉ có uống loại trà mà mọi người còn có thể sử dụng một số sản phẩm cũng được điều chế từ bạc hà như kem có vị bạc hà, xà bông tắm, và những đồ khác có chứa tinh dầu bạc hà. Không chỉ có công dụng là làm mát cơ thể mà nó còn có tác dụng làm đẹp da.

  6. Lau người bằng khăn mát

  Đây cũng là một cách rất hữu hiệu giúp bạn bớt nóng trong mùa hè. Khi ở nhà, hãy dùng một chiếc khăn sạch giặt nước và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó lấy ra lau khắp cơ thể hoặc đơn giản chỉ là đặt trên vai hoặc quấn quanh tóc. Bạn cũng có thể đặt một chậu nước nhỏ hoặc những chai nước mát xung quanh chỗ ngồi.

  7. Sử sụng phấn rôm

  Các chuyên gia đã cho thấy phấn rôm có tác dụng rất tốt trong thời tiết quá nóng bức, đặc biệt là cho trẻ em. Khi thời tiết nóng quá thì bạn bôi một ít phấn rôm lên cơ thể của bạn điều này rất hiệu quả trong việc chống nóng.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU