Search

Nông nghiệpThời gian 18/11/2015 Tác giả

Cách làm giàu từ nông nghiệp dành cho các bạn trẻ

Bố cục bài

  Hiện nay, diện tích đất đai và nước sạch phục vụ cho nông nghiệp đang ngày càng bị thu hẹp do dự tác động của ô nhiễm và việc mở rộng các khu công nghiệp. Nhưng nhu cầu về lương thực ngày càng tăng cao dẫn đến việc khan hiếm thực phẩm và giá thực phẩm cũng tăng theo. Nông nghiệp do đó trở thành một thị trường kinh doanh tiềm năng dành cho những người muốn thử sức trong lĩnh vực mới: Canh tác nông nghiệp áp dụng nhiều cải tiến khoa học kỹ thuật.

  Dưới đây là những cách làm giàu từ nông nghiệp đang thu được kết quả tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo và học hỏi các cách làm giàu tiềm năng này ngay trên quê hương bạn.

  Sản xuất thức ăn chăn nuôi

  Thực tế hiện nay, nhu cầu về thực phẩm hay cụ thể là các loại thịt ngày càng cao. Trước thực tế đó, ngày càng có nhiều các khu chăn nuôi quy mô lớn được xây dựng. Điều này đi kèm với việc nhu cầu thức ăn chăn nuôi là rất cần thiết. Hãy nắm bát xu hướng này, bạn đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền bằng việc sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và phân phối tận nơi cho các khu chăn nuôi lớn và các khu chăn nuôi nhỏ lẻ ở địa phương. Tùy vào nhu cầu thức ăn chăn nuôi của địa phương, vùng lân cận và vốn đầu tư, bạn có thể nên chọn mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi và loại thức ăn chăn nuôi phù hợp. Ví dụ, nuôi giun quế đang là mô hình làm giàu từ nông nghiệp mới có tiềm năng được nhiều thanh niên Việt Nam học hỏi gần đây. Vốn để mua giun quế chỉ cần trên dưới chục triệu. Môi trường nuôi giun quế cũng dễ tạo. Giun quế có thể được chế biến thành nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ cho nông nghiệp như phân bón, thức ăn chăn nuôi dạng sống, dạng bột khô…

  sản xuất thức ăn chăn nuôi

   

  Phát triển xuất khẩu nông sản

  Việc hội nhập kinh tế thế giới, khiến cho việc đưa nhưng sản phẩm nông nghiệp đến các thị trường quốc tế là một hướng đi mang lại nhiều hiệu quả cho bài toán tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây là hướng làm giàu bằng nông nghiệp mang tính hội nhập cao và tạo giá trị kinh tế lớn. Thành công của xuất khẩu nông sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố lựa chọn thị trường phù hợp, chất lượng nông sản và quy mô kinh doanh. Nếu có hướng đi đúng, chắc chắn bạn sẽ làm giàu được từ những sản phẩm nông nghiệp của địa phương mình.

  Phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp làm trang trại

  Mô hình làm giàu từ nông nghiệp này ngày càng phổ biến nhưng nó đòi hỏi vùng đất bạn chọn phải có cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi, vốn liếng lớn, quy hoạch đất tốt và kế hoạch kinh doanh tốt thì mới có hiệu quả.

  trang trai kết hợp du lịch

   

  Xây dựng mô hình trang trại trồng nấm

  Nấm là loại thực phẩm được xếp vào loại rau sạch rất giàu dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá và là nguồn dược liệu quý. Nấm có công dụng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, nhiều loại nấm quý còn vừa là món ăn ngon vừa là mỹ phẩm thiên nhiên không tác dụng phụ giúp chống lão hóa, dưỡng tóc, đẹp da. Vì những lợi ích đó nên trồng nấm gần đây đang trở thành nghề nông nghiệp giá trị của người nông dân. Kỹ thuật trồng nấm bạn có thể tự học hoặc nhờ chuyên gia nông nghiệp tư vấn. Với nguồn cung cấp nấm ổn định và tiềm năng, bạn có thể thu lãi trong vòng 3 – 5 tháng và mở rộng kinh doanh của mình với nhiều loại nấm khác nhau, phục vụ cho nhu cầu thực phẩm sạch và thuốc chữa bệnh.

  trồng nấm

   

  Trồng các loại cây gia vị

  Các loại cây gia vị thường được cho thêm vào thức ăn với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, chúng lại là thứ không thể thiếu để tăng mùi vị cho thức ăn và nhu cầu sử dụng chúng cũng rất đa dạng. Có vô số những loại gia vị khác nhau mà con người sử dụng trong chế biến thức ăn hàng ngày, và đa phần chúng có giá không rẻ. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc trồng các loại cây gia vị có nhu cầu cao và giá trị cao phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của bạn. Trong khi đó, việc trồng chúng lại đơn giản không khác gì việc trồng rau.. Một số loại cây gia vị thậm chí còn rất dễ trồng và sinh sống tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau như nghệ, gừng, ớt, hòe, quế, sả, đinh lăng, lá lốt…

  trồng các loại cây gia vị


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU