Search

Trẻ emThời gian 03/12/2015 Tác giả

Cách làm hạ sốt cho trẻ nhanh chóng

Bố cục bài

  Việc trẻ em bị sốt thì cũng rất là bình thường lên các bà mẹ không cần quá lo lắng. Mọi người cần xem tình trạng trẻ sốt như thế nào thì mới tìm ra cách điều trị thích hợp, chứ không phải lúc nào cũng đưa tới bệnh viện gặp bác sĩ hoặc uống thuốc mà bạn cần thử qua một số bài thuốc dân gian rất hiệu quả, nếu mà không có gì tiến triển thì ta hãy đưa trẻ đến bác sĩ để có thể điều trị kịp thời. Một số phương pháp làm hạ sốt cho trẻ như sau:

  1. Quấn bé bằng 1 chiếc khăn mỏng, quần áo mỏng

  Khi trẻ bị sốt thì các bạn không nên mặc quá nhiều áo ấm hay đắp chăn cho trẻ, vì lúc bị sốt thân nhiệt của trẻ sẽ tăng lên rất cao. Nên cho trẻ mặc những bộ đồ mỏng để cho trẻ được toát nhiệt tốt hơn.

  cách hạ sốt cho trẻ 1-2

     2. Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

  Việc này rất là hiệu quả để cho trẻ có thể hạ sốt ngay lập tức. Bạn thực hiện như sau: Lấy 2 chiếc tất coton đủ dài , nhúng vào nước lạnh rồi sau đó vắt sạch nước đi, tiếp theo quấn quanh 2 mắt ca chân cho trẻ. Dùng tất quấn từ từ quanh cổ và bàn chân trẻ, nếu như khăn hết lạnh thì lại nhúng vào nước lạnh rồi lại cuốn tiếp vào chân của trẻ.

  cách hạ sốt cho trẻ 1-3

   

   

   

   

  3. Xoa bóp bằng dầu oliu

   

  Dùng dầu oliu để massage cho trẻ cũng rất tốt, nhưng dùng dầu này chỉ có thể dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Cách thực hiện như sau: lấy dầu oliu thoa lên toàn thân cho trẻ, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Rồi tới sáng hôm sao lấy tắm và lau sạch dầu oliu cho trẻ và mặc bộ quần áo bình thường.

  4. Hạ sốt bằng chanh tươi

   

  Cách làm như sau: Lấy dao cắt quả chanh thành những lát mỏng, rồi dùng miềng chanh này chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ. Trong khi chà tranh lên người trẻ cần phải tránh những vết trầy xước, chỗ trẻ bị ngứa. Rồi để 1 lúc nếu trẻ không co phản ứng gì, còn nếu trẻ kêu sót thì bạn để trong vòng 2-3 phút rồi lau ngay đi.

   

  5. Sử dụng khoai tây:

   

  Đem khoai tây ra cắt mỏng thành từng lát rồi ngâm trong nước tầm 10 phút, sau đó vớt ra đắp lên trán cho trẻ và đặt lên thêm đó 1 chiếc khăn. Để dừng như vậy đến 10-20 phút rồi có thể bỏ nó xuống.

   

  6. Ăn một que kem

   

  cách hạ sốt cho trẻ 1-1

  Cách này cũng được cho là hiệu quả và trẻ em cũng thích nhất. Vì khi trẻ bị sốt thì trẻ cảm thấy khó chịu trong người, khô miệng và cần bồ sung thêm chất ngọt. Vậy nên cho trẻ ăn kem cũng giúp cho trẻ vừa hạ sốt vừa bổ sung thêm đường cho trẻ.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU