Search

Làm kemThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách làm kem dưa chuột ngon

Bố cục bài

  Dưa chuột là một loại quả rất tốt cho con người, nó có rất nhiều công dụng khác nhau đối với mỗi chúng ta như là nó có thể làm một món ăn trong bữa cơm gia đình, hay là có thể dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ cũng như các đấng mày râu,... Nhưng chắc hẳn bạn chưa từng nghĩ đến việc dưa chuột có thể sử dụng để làm kem cho gia đình ăn sau mỗi bữa ăn đúng không? Nếu vậy thì sau đây các bạn hãy cùng với thulam.com thực hiện món kem dưa chuột nhé!

  Kem dưa chuột - 1

  Nguyên liệu : 

  – 200 gram dưa chuột loại ngon ( nếu như bạn không biết cách chọn dưa chuột thế nào cho ngon thì mình cũng xin chia sẻ với các bạn bí quyết để chọn được dưa chuột ngon như sau: Dưa chuột ngon và không đắng thường là những quả dưa chuột thon và dài, chúng có màu đều không bị thâm hay vàng ố, và cầm chắc tay.)
  – 3 tsp đường cát trắng (tương đương với 15 grams đường ) 
  – 2 quả chanh tươi thường
  – 500 ml nước

  Dụng cụ đi kèm: 

  – Bát lớn, nhỏ
  – Nạo, dao, thớt, đĩa, thìa, …
  – Máy xay
  – Bộ lọc
  – Khuôn làm kem

  Cách làm kem dưa chuột

  Bước 1:

  Kem dưa chuột-2

  – Đầu tiên bạn cần xử lí dưa chuột: Dưa chuột bạn đem rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 15 đến 20 phút để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân nhé!

  Bước 2:

  Kem dưa chuột-3

  – Sau khi dưa chuột đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt dưa chuột ra để ráo nước. Rồi bạn dùng nạo và nạo bỏ vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố và say nhuyễn dưa chuột ra. Sau đó bạn lọc hỗn hợp dưa chuột đã say bằng bộ lọc để có thể thu được một hỗn hợp dưa chuột sang mịn và không còn hạt ( Theo chúng tôi thì bạn nên lọc hỗn hợp này vài lần để được một hỗn hợp dưa chuột tốt nhất.)

  Kem dưa chuột-4

  Bước 3:
  – Bạn vắt nước cốt 2 quả chanh vào 1 chiếc bát nhỏ. Rồi để sang 1 bên
  – Ngay sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước chanh, dưa chuột và 3 tsp đường trắng vào một cái bát lớn. Rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường trong bát tan hết.

  Kem dưa chuột-5

  Bước 4:
  – Tiếp đó bạn hãy cho thêm vào hỗn hợp trên khoảng 500 ml nước. Nếu bạn là người ăn ngọt bạn cũng có thể cho thêm đường vào hỗn hợp trên để hỗn hợp có vị ngọt mà bạn muốn

  Kem dưa chuột-6

  – Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp mà bạn đã làm vào khuôn làm kem của bạn. Sau đó để vào tủ lạnh ở ngăn đá khoảng 3 đến 4 tiếng cho kem đông đặc lại là có thể dùng được rồi.

  Chúng tôi cũng có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó chính là: Để tránh trường hợp kem bạn làm sẽ bị đá dăm, thì cứ sau 1 tiếng bạn hãy lấy hỗn hỗn hợp kem trong tủ ra và khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa rồi lại bỏ vào tủ lạnh. Cứ làm như vậy 3 đến 4 lần thì sau khoảng 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ, bạn sẽ thu được thành quả là những chiếc kem dưa chuột thanh mát có vị hơi chua của chanh hòa với vị ngọt của đường cũng như mùi vị đặc chưng của trái dưa chuột.

  Chúc các bạn thành công với công thức mà thulam.com chúng tôi cung cấp!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU