Search

Làm bánhThời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách làm kẹo lạc vừng dâu tây mới lạ

Bố cục bài

  Kẹo lạc là một món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên hầu như mọi người biết đến chỉ là một món kẹo lạc đơn giản được kết hợp từ lạc và vừng. Khi mà ăn nhiều cũng cảm thấy chán và muốn thay đổi 1 chút gì đó trong sự kết hợp nguyên liệu để tạo ra một hương vị mới lạ mà vẫn rất ngon. Sau đây thulam.com chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách làm món kẹo lạc vừng dâu tây rất ngon và mới lạ.

  Kẹo lạc vừng dâu tây

  Nguyên liệu để có thể làm được 1 món kẹo này chính là: 

  – Hạt vừng đã rang ( về số lượng vừng thì tùy theo mỗi người mà có thể cho nhiều hay ít )
  – Lạc rang ( số lượng cũng giống như vừng đó là tùy theo bạn muốn cho nhiều hay ít )
  – Khoảng 5 quả dâu tây khô và 30 quả mâm xôi ( trước kia thì dâu tây và mâm xôi có thể nói là 1 trong những loại quả khá đắt ở trên thị trường nhưng hiện nay thì 2 loại quả này đã trở nên rất thông dụng và giá cả cũng rất phải chăng nên bạn có thể dễ dàng mua được tại chợ hoặc các siêu thị)
  – 100 ml dầu thực vật
  – 100 gram đường trắng
  – 50 ml si rô ngô
  – 1,5 gram muối
  – 5 ml nước

  Lưu ý: Như mình đã nói ở trên thì số lượng vừng và lạc có thể tùy theo bạn thích cho như thế nào tuy nhiên như mình nhận thấy thì một món ăn ngon nhất thì nó phải có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu chính vì thế mà thulam.com khuyên bạn nên cho lượng vừng và lạc vừa phải đồng đều không nên cho nhiều quá hoặc ít quá nhé.

  Cách làm: 

  Bước 1:
  – Đầu tiên bạn hãy cho lạc và vừng mà bạn đã rang vào một chiếc bát, ngay sau đó bạn cũng cho dâu tây và quả mâm sôi vào 1 cái bát khác.

  Kẹo lạc vừng dâu tây-1
  Kẹo lạc vừng dâu tây-2
  – Tiếp đến bạn cần chuẩn bị một cái thớt có bề mặt phẳng và một cây cán bột, bạn thoa một chút dầu ăn lên mặt thớt và lên cây cán bột (bạn có thể dùng thớt gỗ để có bề mặt nhẵn mịn nếu như trường hợp bạn không có thớt gỗ thì bạn có thể sự dụng 1 chiếc mâm cũng được nhưng hãy cẩn thận trong khi lăn nhé )

  Bước 2 :
  – Khi chuẩn bị tất cả xong xuôi bạn lấy chảo đặt lên bếp và bật bếp lên ( bạn chú ý vặn lửa sao cho lửa được nhỏ nhé). Khi bếp đã được bật bạn cho lượng đường trắng, si rô ngô và nước đã chuẩn bị từ trước vào nồi.
  Kẹo lạc vừng dâu tây-3
  – Trong khi đun bạn hãy dùng thìa khuấy đều hỗn hợp nhé. Khi hỗn hợp đã sôi bạn khuấy và đun thêm khoảng tầm 4 phút nữa ( khi bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều và đều ở quanh chảo) thì bạn dừng khuấy. Tuy nhiên thế không có nghĩa đã xong nhé, bạn k khuấy nhưng hãy lắc chảo để đường có thể tan hết và đều nhé.

  Kẹo lạc vừng dâu tây-4

  Bước 3:
  – Khi chắc chắn đường đã tan hết bạn dùng thìa khuấy thật đều cho đến khi thấy hỗn hợp quánh lại như caramen thì bạn cho thêm vừng và lạc vào hỗn hợp và cũng khuấy đều tất cả hỗn hợp lên cho đến khi chúng dính vào nhau là được

  Bước 4:

  Kẹo lạc vừng dâu tây-5
  – Ngay sau khi hỗn hợp đã xong bạn hãy tắt bếp và lập tức đổ hỗn hợp ra mặt thớt đã chuẩn bị từ trước. Tiếp đến bạn rắc phần dâu tây và và mâm xôi mà bạn chuẩn bị lên trên  và dùng cán bột cán dẹt hỗn hợp hành tấm kẹo có kích cỡ 20x22cm ( bạn cũng có thể cán mỏng hoặc dày hơn tùy thích) rồi dùng dao cắt chúng theo kích cỡ mà mình muốn.

  Kẹo lạc vừng dâu tây-6

  Kẹo lạc vừng dâu tây-7

  – Khi kẹo đã được cán và cắt xong bạn chỉ cần để nguội kẹo và cho vào túi hoặc hộp để bảo quản là được. Với nhiệt độ thường bạn có thể để kẹo trong vòng 1 tuần nhé còn khi để trong tủ lạnh bạn có thể để được 3 tuần.

  Thulam.com chúc bạn thành công với món kẹo lạc mới lạ và dễ làm này.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU