Search

Thời gian 22/03/2016 Tác giả

Cách làm màn hình chống xước mà không cần miếng dán

Bố cục bài

     Để bảo vệ màn hình cảm ứng của bạn một cách an toàn mà không bị trầy xước hay bám bẩn thì bạn lên sử dụng thêm một số miếng dán Phủ nano hay tráng màng thủy tinh để bảo vệ máy tính của bạn.

  1. Phủ nano

     Dung dịch nano là một loại chất dung dịch trong suốt bạn chỉ cần nhỏ vài ba giọt lên màn hình điện thoại. Sau khi khoảng 5 phút thì dung dịch trên màn hình sẽ khô lại, lúc này bạn lấy khăn có chứa phân tử đồng (có tác dụng hút bụi) để có thể lau cho sạch màn hình. Lớp dung dịch này khi được phủ trên màn hình, nó sẽ giúp cho bạn tránh khỏi đi việc cọ xát vào bề mặt màn hình.

     Nhà sản xuất đã thử nhiệm lấy móc chìa khóa vạch lên màn hình, ban đầu có thấy trầy xuốc, sau đó lấy một miếng vải lau thì thấy mất đi vết trầy đó. Theo giải thích của nhà sản xuất cho hay thì, do các phân tử nano như các viên bi tròn nên khi cọ xát hay dùng chìa khóa vạch lên lớp phủ thì các phân tử nano trượt lên nhau, vệt mờ là dấu vết của các phân tử nano bị xô do tác động của lực. Khi bạn lấy khăn lau giống như xoa cho các phân tử nano dàn đều thì vệt mờ lại mất.

  2. Phủ bằng màng thủy tinh

     Nếu bạn dùng một lớp phủ tráng thủy tinh thì bạn sẽ thấy màn hình của mình nhìn sáng và bóng hệt như tráng một lớp gương. Nhưng theo như nhà sản xuất cho biết, thì miếng tráng này sẽ phải mất 7 ngày để có thể đạt độ cứng  hoàn hảo nhất. Khi nó đã đạt được độ cứng thì nó sẽ sử dụng trong vòng một năm mà không lo bị xước


     Hiện tại, hai loại này được bán trên thị trường với mức giá khá hợp lý chỉ khoảng 150 nghìn đồng đối với màn hình 5 inch, tùy bề mặt lớn hơn hay nhỏ hơn mà giá chênh lệch khác nhau.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU