Search

Ẩm thựcThời gian 06/01/2016 Tác giả

Cách làm món mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt tại nhà đón tết

Bố cục bài

  Tết đến và bạn muốn trổ tài làm những món mứt ngon tuyệt dành cho gia đình và bạn bè. Ngoài các món mứt quen thuộc như là mứt dừa, mứt quất… thì hôm nay thulam.com sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách làm món mứt xoài chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

                                                       Mứt xoài chua ngọt

  Nguyên liệu cần dùng

  - Xoài xanh (từ 3-4 quả với khối lượng vào tầm khoảng 1,2 kg. Nếu như không mua được xoài xanh bạn cũng có thể sử dụng những quả xoài vừa chin tới. Tuyêt đối không được sử dụng xoài quá chin thì nếu sử dụng xoài quá chin thì mứt sẽ bị nát)

  - Nước vôi trong

  - Đường ( phải là đường cát trắng và cần 400g cho lượng xoài ở trên)

  - Một chút muối trắng

  Cách làm

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện việc sơ chế các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị

  - Bạn tiến hành rửa sạch xoài trước khi gọt( vì nếu như gọt xong bạn mới rửa thì xoài sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng). Khi xoài đã gọt xong bạn hãy chuẩn bị một cái tô to rồi cho nước và pha một chút muối trắng vào đó và cho xoài vào ngâm khoảng 30 phút thì bạn vớt xoài ra và rửa lại với nước.

                                                    Mứt xoài chua ngọt-1     

  - Khi xoài ráo nước bạn tiến hành xắt xoài thành miếng dày 1cm.

                                            Mứt xoài chua ngọt-2

  - Khi xoài đã xắt xong bạn cho phần xoài này vào phần nước vôi trong mà bạn chuẩn bị và ngâm trong khoảng  5-6 giờ để xoài có độ cứng và khi xao không bị mềm nhũn. Khi thời gian ngâm xoài đã đạt bạn vớt chúng ra rồi rửa sạch với nước để cho mùi nồng của vôi không còn bám ở các miếng xoài. Khi rửa xong bạn để xoài vào rổ để chúng được ráo nước

                                                    Mứt xoài chua ngọt-3

                                                   Mứt xoài chua ngọt-4 

  Bước 2: Khi nguyên liệu đã xơ chế xong bạn hãy bước vào công đoạn làm món mứt xoài này nhé.

  - Xoài đã được sơ chế và rửa sạch bạn đem ngâm với 400g đường mà bạn đã chuẩn bị để xoài được ngấm đường và giảm bớt vị chua.

                                                  Mứt xoài chua ngọt-5

  - Khi xoài đã ngấm đường bạn cho hỗn hợp vào chảo và đun ở mức lửa nhỏ, bạn phải để ý và hớt phần bọt nổi nên trong lúc đun hỗn hợp.

  - Thời gian đun không cố định. Chỉ cần bạn thấy phần nước đường khi đun chuyển sang màu vàng  cánh gián và miếng xoài đã dẻo quánh thì là xoài của bạn đã được và không cần đun nữa. Bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

                                                 Mứt xoài chua ngọt-6

  - Khi xoài đã nguội bạn tiến hành bước cuối cùng đó là sấy khô xoài trong vòng 3- 4 giờ ở 40- 500(bạn cũng có thể sử dụng cách phơi xoài ngoài nắng và phơi khoảng 2-3 nắng là được). Khi xoài đã sấy xong bạn lăn chúng qua một lớp đường cát mỏng là món mứt xoài này đã xong rồi đó. Để bảo quản được tốt thì bạn hãy cho chúng vào lọ thuy tinh là được.

                                              Mứt xoài chua ngọt-7

  Chúc các bạn thành công với cách làm mứt xoài chua chua ngọt ngọt và dẻo này để phục vụ cho gia đình trong dịp tết nguyên đán này nhé!
  Ngoài món mứt xoài thì các bạn có thể xem thêm:

  Cách làm món mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt tại nhà đón tết


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU