Search

Nấu ănThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách làm món tai heo ngâm dấm ngon

Bố cục bài

  Tết đến nhà nhà đều bận rộn dọn dẹp nhà cửa cũng như lên danh sách và chuẩn bị những món ăn ngon cho ngày Tết đầm ấm hành phúc và vui vẻ. Thulam.com xin góp ý với bạn một món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà và nó có thể để trong vài ngày rất phù hợp với ngày Tết đó chính là món tai heo ngâm dấm.

  Tai heo ngâm dấm

  Nguyên liệu làm món tai heo: 

  Tai heo ngâm dấm-1

  - Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng
  - Tai lợn (số lượng tùy thích)
  - Đường, muối
  - Dấm gạo

  Chế biến  :

  Bước 1:  
  - Đầu tiên bạn đem tai lợn đi cạo sạch lông và sát vào tai lợn chút dấm và muối hạt(muối biển) để giúp tai lợn sạch hơn. Để đảm bảo món ăn khi chế biến được hết mùi hôi thì bạn nên cắt bỏ đi phần lỗ trong của tai. Sau đó đem tai lợn đi rửa thật sạch.

  Tai heo ngâm dấm-2

  - Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị 1 nồi nước rồi đun sôi nó lên. Khi nước đã sôi bạn cho gừng đã được đập dập vào nồi, tiếp đó bạn thái lát hành khô cho vào rồi, tiếp theo hãy cho thêm vào nồi  1 chút hạt tiêu và 1 thìa con nước mắm để luộc tai lợn. Tai lợn khi luộc không nên để bị chín quá vì khi chín quá thì tai lợn khi ngâm với dấm sẽ bị nhớt và không còn ngon như ý muốn nữa.

  Bước 2 :
  - Khi tai lợn luộc xong bạn hãy vớt ra và để sang 1 bên nhé ( chú ý rằng để tai lợn được giòn và trắng đẹp thì khi luộc xong bạn nên thả tai lợn vào bát lước lạnh cho đến khi tai nguội thì hãy vớt ra nhé)

  Tai heo ngâm dấm-3

  Bước 3: 
  - Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho bước tiếp theo như sau: Hành bạn tiến hành thái lát, tỏi cũng giống như hành là thái lát. đối với ớt thì trước khi thái hãy rũ bỏ hết hột ở bên trong đi rồi cũng thái lát nhé. 

  Tai heo ngâm dấm-4

  Bước 4: 
  - Và sau đây là một bước quan trọng đó chính là pha hỗn hợp dấm để ngâm tai lợn: Bạn chuẩn bị 1 cái nồi và cho vào đó 2 bát nước dấm, tiếp đó cho vào nồi 1,5 bát đường và cho thêm 1/3 thìa con muối nữa nhé. Sau đó hãy đun sôi hỗn hợp lên cho đường và muối tan hết nhé.

  Tai heo ngâm dấm-5

  - Tùy vào lượng tai heo mà bạn làm thì bạn chuẩn bị số lượng hỗn hợp giấm ngâm khác nhau nhé. ( lượng dấm ngâm tai lợn phải đủ để ngập tai lợn nhé vì nếu như không ngập thì tai lợn sẽ không ngấm đều gia vị).

  - Khi hỗn hợp giấm đã sôi bạn tắt bếp và để nguội . Khi hỗn hợp đã nguội bạn tiếp tục cho tai heo, ớt, hành, tỏi và dấm đường đã để nguội vào 1 cái lọ thủy tinh để ngâm nhé.

  Tai heo ngâm dấm-6

  - Nếu muốn ăn nhanh thì bạn hãy thái lát tai lợn ra rồi ngâm ( thường là 3 ngày sau sẽ ăn được), còn nếu như chưa ăn ngay bạn hãy để nguyên cái tai heo và ngâm trong khaongr 7 ngày à ăn được.

  Tai heo ngâm dấm-7

  - Khi ăn bạn hãy thái lát miếng tai lợn ra và chuẩn bị đồ ăn kèm như là bánh tráng, rau sống ..... 

  Chúc các bạn ngon miệng với món tai heo ngâm dấm ngon nghẻ này!

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU