Search

Thời gian 16/03/2016 Tác giả

Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần

Bố cục bài

     Cả tuần làm việc vất vả cuối tuần bạn hãy tự thưởng cho gia đình mình một nồi vịt om sấu đi nào, vịt thơm nồng, kết hợp với vị chua nhẹ thanh thanh của sấu sẽ làm cho các bạn ăn được rất nhiều cơm đấy, tràn trề sức sống để bắt đầu một tuần làm việc mới. thulam sẽ cùng các bạn làm món vịt om sấu thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần

  Nguyên liệu

  • Một con vịt : 1 tới 1,5kg
  • Váng đậu, sa tế, sấu, cà chua
  • Cải cúc, rau muống
  • Nấm
  • Bún
  • Các loại gia vị
  • Khoai sọ

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần0

  Cách thực hiện

  Bước 1:Trước tiên các bạn nên làm sạch vịt đã nhé. Các bạn nên mua thịt vịt làm sẵn từ chợ vì làm vịt tốn rất nhiều thời gian đó, vịt có rất nhiều lông măng nên các bạn phải nhổ cẩn thận nhé.

  Vịt mua từ chợ về các bạn cũng nên nhặt lại lông và rửa thật sạch , sát chút muối, gừng và rượu trắng để khử hết mùi hôi của vịt. sau đó các bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

  Cho thịt vịt vào một chiếc bát cho xả, tỏi, hành , muối,hạt tiêu, hạt nêm vào và ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút nhé các bạn.

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần1

  Bước 2: Rau muống, cải cúc các bạn nhặt sạch và rửa cẩn thận sau đó vớt ra rổ để ráo nước. cà chua các bạn thái múi cau. Nấm thì làm sạch ngâm với nước muối loãng sau đó vớt ra rổ. khoai các bạn gọt vỏ, luộc qua nước sôi sau đó đổ ngay ra rổ để cho ráo nước nhé, làm như vậy thì khoai sọ không bị nhớt nữa.

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần2

  Bước 3:Sấu các bạn nạo sạch vỏ rồi ngâm với nước lạnh nhé.

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần3

  Bước 4: Cho một chiếc nồi lên bếp , cho một chút dầu ăn sau đó cho tỏi, xả, hành phi thơm nên và trút thịt vịt vào xào cho cháy cạnh, thêm nước, cà chua, sấu, sate, và các loại gia vị vào cho vừa ăn nhé.

  Khi thịt vịt chín thì  các bạn mới cho váng đậu, khoai vào nhé, nấu khaongr 3 phút nữa thì các bạn cho nấm, rau thơm, đậu non vào và từ từu nhúng rau để cả gia đình cùng thưởng thức nehs.

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần4

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần5

  Cách làm món vịt om sấu ngon lành cho bữa tối cuối tuần6

  Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món vịt om sấu trứ danh rồi.

  Chúc các bạn thành công !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU