Search

Thời gian 20/03/2016 Tác giả

Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt

Bố cục bài

     Muối ớt xanh là một thứ gia vị nổi tiếng củ Nha Trang , nó thường được dùng với hải sản để tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng của hải sản đó. Vậy các bạn có muốn mang đặc sản Nha Trang về nhà mình không, do tự tay các bạn làm nhé. Thulam sẽ cùng các bạn thực hiện nhé.

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt

  Nguyên liệu

  • Ớt xiêm xanh : 2g
  • Chanh : 1 quả
  • Đường trắng : 7g
  • Lá chanh
  • Muối : 1g

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt0

  Cách thực hiện

  Bước 1:Đầu tiên các bạn bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước sau đó các bạn nhớ bỏ hạt đi nhé, nếu các bạn quên bỏ hạt chanh thì nước chấm của bạn sẽ bị đắng mất đi vị ngon đặc trưng đó nhé.

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt1

  Bước 2:Ớt xiêm thì các bạn rửa sạch sau đó để cho ráo nước nhé, nếu các bạn làm khi ớt còn nước thì món nước chấm của chúng ta sẽ hỏng rất nhanh đó nhé.

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt2

  Bước 3:Máy xay sinh tố các bạn rửa sạch sau đó thả ớt, đường, muối vào đó xay nhuyễn với nhau, xay khoảng 2 ,3 lần cho các nguyên liệu quyện vào nhau nhé.

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt3

  Bước 4: Sau khi đã xay xong các bạn cho nước cốt chanh vào và xay đều lại lần cuối cùng sau đó các bạn đổ nước chấm ra nhé.

  Cách làm muối ớt xanh ngon tuyệt4

  Các bạn có thể đựng nước chấm trong lọ thủy tinh để dùng dần nhé, chấm với các loại hản sản thì rất đúng vị rồi đấy nhé, không những dùng để chấm mà các bạn có thể dùng nó để ướp hải sản nữa đấy, vậy các bạn còn chờ gì nữa nhỉ.

  Chúc các bạn thành công nhé !

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU