Search

Thời gian 15/03/2016 Tác giả

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Bố cục bài

     Nước hoa hồng là một loại nước tẩy trang rất quan trọng của chị em , không chỉ có tác dụng tẩy trang hiệu quả mà nước hoa hồng còn có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Nhưng các bạn lo ngại nước hoa hồng mua ngoài thì trường có rất nhiều cồn không tốt cho da mặt. vậy hãy cùng thulam thực hiện chiết xuất nước hoa hồng tại nhà nhé.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

  Chuẩn bị

  • Hoa hồng : 15 -20 bông
  • Nước sôi : 2 cốc
  • Bát thủy tinh
  • Vải mỏng

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà0

  Cách thực hiện

  Bước 1:Để làm nước hoa hồng thì đầu tiên các bạn nên nhặt bỏ tất cả các cánh hoa hồng ra khỏi bông hoa và ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà1

  Bước 2:Sau đó các bạn đặt nồi lên bếp, cho một viên đá sạch vào nồi và phủ cánh hoa ngập lên, các bạn có thể dùng chén sứ thay thế gạch nhé.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà2

  Bước 3:Tiếp đó các bạn cho nước sạch vào nồi ngập một nửa viên gạch nhé sau đó đặt một bát thủy tinh lên trên viên gạch.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà3

  Bước 4:Các bạn lật ngược đắp nồi và đậy xuống, đun nồi trong khoảng 30 phút nhé. Lượng nước bốc hơi và rơi xuống bát thủy tinh chính là nước hoa hồng đó các bạn, để quá trình ngưng tụ diễn ra nhanh hơn thì các bạn có thể thêm đá lạnh lên trên nắp nồi trong khi chúng ta đun nhé.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà4

  Bước 5:Sau đó các bạn tắt bếp, để nước hoa hồng nguội đi thì các bạn đổ nước hoa hồng vào lọ bảo quản, để lọ nước hoa hồng thơm hơn thì các bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu mà bạn thích vào đó nhé.

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà5

  Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà6

  Chúc các bạn thành công !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU