Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách làm tan biến các vết sẹo khi bị thương

Bố cục bài

  Những vết thương không chỉ cho ta cảm giác đau đớn mà nó còn gây ra nhiều hậu quả xấu nếu như mọi người không tìm cách chữa trị kịp thời. Những vết thường này sẽ có thể gây ra những vết sẹo mà chúng ta không mong muốn, nó làm cho bạn thiếu tự tin khi giao tiếp cũng như đi ra ngoài. Vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm mờ, nhỏ, thậm chí là cho biến mất luôn.

  cách làm mờ sẹo

  1. Hãy làm vết thương mau lành

  Các bạn có thể dùng một số loại thuốc nhưnhư Polysporin nó có thể làm cho vết thương của bạn lành lại chỉ trong 1 tuần; còn những loại thuốc có chất iốt sẽ làm vết thương lâu lành hơn 2 ngày so với tiến trình liền da của cơ thể.

  Không có mỗi dùng thuốc mà bạn còn phải sát trùng vết thương với dung dịch hydrogen peroxide và bôi kem thường xuyên để giữ cho vết thương không bị khô cũng sẽ giúp chóng lành và ít sẹo hơn. Hydrogen peroxide thường được bày bán trong các tiệm thuốc tây cùng với những chai cồn sát trùng.

  2. Đừng gỡ mày vết thương

  Bạn không nên gỡ mày vết thương ra mà lên để nó tự bong ra. Nếu các bạn cứ cố tình làm thì sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn và hay để lại sẹo.

  3. Che kín vết thương

  Đối với vết thương ở những chỗ bạn không muốn gặp nhất như mặt, cổ chẳng hạn thì bạn cần nên che kín nó lại để nó tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Việc che kín vết thương bằng băng vải hay băng keo sẽ giúp cho nó chóng lành hơn và ít bị khô, nhiễm trùng hoặc xây xát thêm, từ đó giảm nguy cơ bị sẹo. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng loại băng keo che kín vết thương gọi là butterfly bandage được bán ở các cửa hàng thuốc.

  4. Cẩn thận về ăn uống

  Theo như đông y thì khi bị thương bạn không nên ăn những đồ ăn như tôm, cua, xôi nếp..., bệnh nhân sẽ dễ bị sẹo hơn. Còn đối với Tây y thì khi bị thương, cơ thể chúng ta cần nhiều protein và sinh tố để giúp vết thương lành nhanh hơn nên chúng ta cần phải bổ sung thêm nhiều kẽm như các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương, lạc, thịt đùi gà tây và thịt bò (nhớ bỏ hết mỡ).

  5. Đừng để vết thương bị nắng chiếu vào

  Bạn không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vết thương vì ánh nắng có tác dụng làm khô vết thương, khiến nó lâu lành hơn; phần da non sẽ bị các tia tử ngoại chiếu trực tiếp vào làm cho nó bị thâm đi. Khi có việc cần ra nắng, nhớ che kỹ vết thương, hoặc dùng những chất ngăn được tia nắng mặt trời để bôi lên vết thương. Thói quen cổ truyền Việt Nam là bôi nghệ cũng không ngoài mục đích này.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU