Search

Laptop - pcThời gian 21/11/2015 Tác giả

Cách làm tăng thêm 20GB bộ nhớ khi bạn mới cài đặt Windows 10 November Update

Bố cục bài

  Bạn vừa mới update máy tính của mình lên bản Windows 10 November Update. Với phiên bản mới này có nhiều file rất nặng và nhiều file mà bạn chắc hẳn sẽ không bao giờ dùng tới bao giờ. Nếu như bạn biết cách xóa bỏ những file không dùng tới này thì bạn sẽ làm tăng bộ nhớ cho máy tính của bạn lên đến 20 GB đó. Vậy làm sao để có thể xóa bỏ đi những file không cần thiết cho máy tính của bạn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách để có thể giảm bớt bộ nhớ khi bạn mới cài bản Windows 10 November Update.


  Bước 1:  Nhấn vào ô tìm kiếm của Windows 10, gõ vào chữ "Disk Cleanup" hoặc vào "Run" rồi đánh vào ô trống "Disk Cleanup"

  Cách xóa bớt những flie cho máy tính 1-1

  Bước 2: Sau khi mà khi Disk Cleanup đã chạy lên, thì bạn tiếp tục clik chuột vào "Clean up system files"

      cách xóa bớt những flie cho bản Win 10 1-2

  Bước 3: Bạn chờ trong 1 lúc để cho Disk Cleanup quét một số tập tin tạm ở trong ổ C của bạn, khi đã chạy xong thì bạn sẽ thấy mục tên là "Previous Windows installation(s)" với dung lượng xx GB. Chọn vào mục này.

  cách xóa bớt những flie cho bản Win 10 1-3

  Bước 4:   Bạn kéo xuống rồi tìm thư mục có tên "Temporary Windows installation files" rồi click vào đó. Ở đây sẽ hiện ra tất cả các file cài đặt hệ điều hành, và bạn cũng có thể chọn vào nó để có thêm vài GB trống nữa.
  Bước 5:    Sau khi đã chọn 2 mục trên thì nhấn nút "OK", sau đó là "Delete files"
  Bước 6:    Disk Cleanup sẽ chạy một lát để tiến hành xóa file. Khi đã chạy xong thì bạn ra  ngoài kiểm tra sẽ thấy bộ nhớ của bạn tăng thêm được lượng bộ nhớ đáng cả để cho bạn có thể dùng vào những việc cần thiết hơn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU