Search

Ẩm thựcThời gian 24/11/2015 Tác giả

Cách làm táo nhồi hồ đào ngon, độc đáo

Bố cục bài

  Táo nhồi hồ đào là một sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu chính là táo và các nguyên liệu phụ đi kèm như là hồ đào, bột quế... Nếu như bạn chưa biết lựa chọn món tráng miệng nào sau bữa ăn thì táo nhồi hồ đào là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

  Táo nhồi hồ đào

  Nguyên liệu: 

  - đường nâu (4 muỗng canh )
  - 2 muỗng canh bơ nhạt lỏng
  - táo ngọt 4 quả (nếu như không có táo ngọt bạn có thể dùng táo chua)
  - muối (khoảng ¼ thìa cà phê )
  - hồ đào xắt nhỏ (4 muỗng canh )
  - bột quế (½ muỗng cà phê )

  Cách làm:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành xử lí phần táo đã chuẩn bị. Bạn bắt đầu làm nóng trước lò nướng lên 2040C. Tiếp đó bạn dùng lá nhôm sạch (giấy bạc) lót vào đáy khay nướng.Khi sử lí xong chiếc khay bạn hãy thực hiện việc đó là rửa sạch tái và gọt bỏ phần vỏ táo đi, phần lõi bạn đặt lên trên lá nhôm. 

  Táo nhồi hồ đào-1

  Bước 2: Khi táo đã được gọt xong bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát rồi trộn hỗn hợp bơ, muối, đường, hồ đào, quế, với nhau. Nhớ là hãy trộn đều chúng lên nhé. Khi hỗn hợp đã được trộn xong bạn chia hỗn hợp thành 4 phần sao cho đều và cho vào từng quả táo nhé!

  Táo nhồi hồ đà0-2

  Bước 3:Cuối cùng bạn chỉ cần mang hay táo cho vào lò nướng và hẹn giờ 20 phút là được (bạn sẽ thu được thành quả là những quả táo nhồi hạnh nhân rất ngon và mềm mà không bị quá nhũn). Khi nướng táo thì bạn cũng sẽ thấy có 1 hỗn hợp nước chảy ra trên lá nhôm ( giấy bạc) thì đừng vội bỏ nó đi nhé, bạn có thể rưới hỗn hợp đó lên táo rồi bắt đầu thưởng thức sẽ ngon hơn đó. (một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là nếu muốn thưởng thức món táo này được ngon nhất thì bạn hãy sử dụng nó khi còn nóng nhé!

  Táo nhồi hồ đào-3

  Chúc các bạn thành công với món táo nhồi hồ đào vừa ngon vừa lạ này nhé!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU