Search

Làm bánhThời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách làm thạch cam ngon

Bố cục bài

  Cam là một loại quả ăn rất ngon và đem lại cho chúng ta nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trẻ nhỏ thường rất dễ chán chính vì thế hãy biến cam thành món thạch đẹp mắt để kích thích thị giác của trẻ giúp chúng có thể ăn tốt hơn. Ngoài ra thạch cũng là đồ ăn nhẹ phù hợp với mọi lứa tuổi. Cùng vào bếp với thulam.com để làm món thạch cam này nhé.

  Thạch cam

  Nguyên liệu:

  – 4 quả cam vàng hoặc quýt ngọt
  – 1 túi Bột thạch Agar (bạn cũng có thể sử dụng bột thạch khác mà bạn muốn)
  – Đường trắng (tùy thích)
  – Nước

  Cách làm:

  Bước 1:
  – Cam bạn hãy tiến hành bóc vỏ và chia thành từng múi riêng sau đó bạn cần lột vỏ từng múi để còn nguyên tép khi làm thạch sẽ trông đẹp mắt hơn nhé (ở bước này bạn cần hết sức cẩn thận và khéo léo nhé). 

  Thạch cam 1

  Bước 2:
  – Tiếp đến bạn tiến hành làm thạch bằng cách bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi rồi cho bột thạch vào hòa cho bột thạch tan rồi bắc lên bếp để nấu nhé! ( Lượng nước cần cho ở mỗi gói thạch mà bạn sử dụng đều có ghi rõ )

  Thạch cam 2
  – Khi nồi nước thạch đã sôi được khoảng 2 phút, bạn vặn lửa nhỏ, và bỏ thêm đường trắng vào ( tùy khẩu vị của bạn mà bạn cho lượng đường theo ý muốn)

  Thạch cam 3

  Bước 3:
  – Khi đường tan hết bạn tắt bếp đi để hỗn hợp nguội bớt. khi hỗn hợp thạch đã nguội bớt bạn đổ một lớp mỏng hỗn hợp thạch vào một cái hộp sau đó hãy đặt nó vào tủ lạnh để thu được một lớp thạch mỏng. Khi thạch đã đông lại bạn lấy hộp thạch ra và xếp các múi cam đã chuẩn bị vào hộp và đổ nốt phần thạch còn lại trong nồi vào ( Lưu ý:  bạn cần giữ cho hỗn hợp thạch trong nồi hơi ấm để thạch không bị đông và khó kết dính với những múi cam)

  Thạch cam 4

  Bước 4:
  – Khi đã đổ hết hỗn hợp thạch vào hộp bạn tiếp tục bỏ hộp vào tủ lạnh để thạch có thể đông lại nhanh hơn và sẽ mát hơn khi ăn. 

  Thạch cam 5
  Khi thạch đã đông là bạn đã hoàn thành món thạch này rồi đấy. Bạn hãy dùng dao cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn và dễ dàng thưởng thức nhé!

  Thạch cam 6


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU