Search

Làm bánhThời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách làm thạch ngô dừa

Bố cục bài

  Thạch là một món ăn được trẻ nhỏ rất thích vì nó có vị man mát và rất dễ ăn. Nhưng bạn lo lắng việc con mình sẽ biếng ăn khi cho chúng ăn quá nhiều thạch. Vậy tại sao bạn lại không kết hợp thạch với một số loại quả và hạt như ngô, dừa, cam, táo.... Sau đây thulam.com sẽ hướng dẫn bạn làm món thạch ngô dừa ngon mà dễ làm nhé!

  Thạch ngô dừa

  Nguyên liệu:

  – 1 quả ngô ngọt (bạn cũng có thể cho thêm ngô nếu muốn và nếu không thích ngô ngọt bạn cũng có thể sử dụng ngô nếp).
  – Dừa non (vì nếu chọn dừa già thì sẽ rất cứng và khó nhai đối với trẻ nhỏ cũng như người già).
  – Bột agar ( bột thạch rau câu).
  – Đường (tùy khẩu vị).

  Cách làm:

  Bước 1:

  Thạch ngô dừa 1

  – Đầu tiên bạn tiến hành tách hạt ngô và đem số ngô đã tách đi hấp chín trước khi cho vào thạch, dừa non thì bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

  Thạch ngô dừa 2

  Bước 2:

  Thạch ngô dừa 3

  – Khi ngô đã được hấp bạn tiến hành làm nước thành bằng cách bạn cho đường, bột thạch hòa với nước và cho vào nồi đun lên (lượng nước đã ghi rõ ở trên mỗi gói thạch mà bạn mua và thường thì là 800-1000ml nước. Ngoài ra theo mình nhận thấy thì lượng đường hướng dẫn ở trên mỗi gói thạch là khá lớn cho nên khi cho nước và đường theo tỉ lệ đó thì thạch sẽ bị ngọt quá và không còn thanh mát nữa. Chính vì thế mà theo ý kiến riêng của mình thì mình khuyên các bạn là nên thử xem nước đã đủ ngọt và ưng ý bạn chưa chứ đừng cho đường theo hướng dẫn ở bao bì)

  Bước 3:
  – Khi hỗn hợp đã được đun sôi khoảng 2 phút bạn tắt bếp và đợi hỗn hợp thạch nguội bớt. Khi hỗn hợp thạch còn ấm ấm bạn tiến hành cho ngô đã hấp chín và dừa non đã cắt nhỏ rải đều trong một cái hộp. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp thạch vào cái hộp đã được rải ngô và dừa non ở trên. (bạn cũng có thể cho dừa và ngô vào hỗn hợp thạch khi nấu xong rồi đổ ra hộp cũng được)

  Thạch ngô dừa 4

  Bước 4:

  Thạch ngô dừa 5

  – Khi đổ xong bạn mang hỗn hợp đặt ở ngăn mát tủ lạnh để thạch có thể đông lại nhanh hơn. Khi thạch đã đông lại bạn chỉ cần mang ra rồi cắt thành miếng vừa ăn và cùng người thân trong nhà thưởng thức.

  Vậy là ta đã được món thạch hoa quả với nhiều tác dụng cho trẻ rồi


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU