Search

Thiệp handmadeThời gian 13/03/2016 Tác giả

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D đơn giản mà độc đáo cho món quà thêm ý nghĩa!

Bố cục bài

      Đi kèm với những món quà đặc biệt gửi tặng người thân vào các dịp đặc biệt như Noel, lễ tình nhân Valentine hay sinh nhật bạn bè,.. là những tấm thiệp xinh xắn đẹp mắt, cũng có thể bạn sẽ đi mua những tấm thiệp sẵn có ngoài kia nhưng nếu bạn tự tay làm một tấm thiệp 3D độc đáo tinh tế cùng lời chúc ngọt ngào đầy ý nghĩa dành tặng những người mà bạn yêu thương thì điều đó cũng đủ khiến họ cảm động và hạnh phúc lắm rồi nhé!

      Bạn đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào, hôm nay chúng tôi sẽ cùng đồng hành và hướng dẫn bạn cách làm thiệp 3D dễ thương đơn giản dễ làm mà nhẹ nhàng độc đáo. Cùng thỏa sức sáng tạo thôi nào!

  Thiệp nổi 3D


  Chuẩn bị

  - Bìa cứng
  - Bìa nhựa cứng
  - Bút màu
  - Thước
  - Bột nổi
  - Súng nhiệt
  - Kéo
  - Bút
  - Mực in và con dấu in hình trang trí
  - Dụng cụ dập cắt tròn viền răng cưa
  - Dụng cụ dập nổi
  - Kìm bấm lỗ
  - Băng dính hai mặt
  - Dụng cụ cắt góc
  - Hình nhỏ trang trí

   

  Cách làm

  Bước 1: Lau chùi sạch tấm bìa nhựa bạn đã chuẩn bị trước đó.


  Bước 2:  Sử dụng mực in và con dấu để có thể in hình cái lọ lên bìa cứng, nếu không có đầy đủ dụng cụ, bạn có thể tự mình vẽ hình lọ lên đấy.

  \


  Bước 3: Dùng bột nổi phủ lên đường viền hình lọ bạn vừa mới in hoặc vẽ.

   


  Bước 4: Muốn các đường nét nổi và sáng hơn thì bạn phải sử dụng súng nhiệt hơ bột nổi trên tấm bìa.


  Bước 5: Dùng kéo cắt cái hình lọ trên ra khỏi bìa cứng.


  Bước 6: 

  Đặt hình lọ và in nó lên tờ bìa thiệp hình chữ nhật để xem rồi từ đó xác định vị trí lọ trên tờ bìa đấy thé nào ch phù hợp và đẹp mắt.

  \

  Bước 7: Dùng con dấu và mực in để in hình hoa lá lên tấm bìa thiệp như hình dưới, nhưng nếu bạn không có đầy đủ dụng cụ, bạn có thể sử dụng bột nổi và màu nước để tự mình vẽ các họa tiết đẹp mắt cho bìa thiệp theo ý muốn của bạn  Bước 8: Sử dụng mực in và con dấu in chữ mà bạn muốn lên 1 tấm bìa và dùng dụng cụ dập cắt để cắtt hình chữ đó thành hình như dưới đây.

   

  Bước 9: Đưa hình lọ qua khuôn máy dập nổi để đường nét hiện rõ lên rồi đặt hình lọ lên tấm thiệp. Lấy sợi dây trang trí thắt nơ lên cổ hình lọ, sau đó mang hình lọ gắn lên thiệp.


  Bước 10: Bạn có thể dùng dụng cụ dập cắt hay kéo để cắt ra 1 hình chữ nhật nhỏ xíu, rồi cắt vát 2 góc cạnh nhau, sau đó khoét 1 lỗ tròn ở giữa như hình. 

  Bước 11: Dán hình chữ vừa dập cắt ở bước 8 lên mép hình lọ, và luồn hình vừa cắt ở bước 10 vào dây trang trí trên cổ lọ, dùng băng dính 2 mặt gắn lên lọ.

   


  Bước 12: Mang chiếc lọ nhỏ xinh bạn vừa hoàn thành gắn lên thiệp.


  Bước 13: Cắt cong 4 góc thiệp 


  Bước 14: Dán tấm thiệp ấy lên 1 tờ bìa gập đôi khác.


  Bước 15: Dùng các hình nhỏ trang trí thêm vào bìa thiệp theo ý bạn muốn, bạn có thể dùng thêm bột óng ánh cho thiệp của bạn thêm độc đáo.


  Bước 16: Dùng bút dạ hay bút màu tô viền tấm bìa hình răng cưa cho bìa chữ thêm nổi bật.


      Vậy là tấmthiệp nổi 3D dễ thương đẹp mắt đã được hoàn thành rồi đấy các bạn. Nó đơn giản nhưng khá là độc đáo và đẹp mắt. Dù dịp nào đi nữa,thì bạn cũng hãy tự tay làm những tấm thiệp 3D xinh xắn này cho yêu thương thêm tròn vẹn. Hãy tự tay làm nó để thể hiện tấm lòng của người tặng, để món quà của bạn thêm ý nghĩa nhé!

  Chúc các bạn thành công!!!

  Tác giả

  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU