Search

Thời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách làm thiệp Handmade đơn giản tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bố cục bài

  Giới thiệu 

  Bạn muốn dành tặng món quà gì cho thầy cô mà bạn yêu quý vào ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chưa ?Nếu có bạn định tặng cho thầy cô món quà gì  thulam.com hôm nay hướng dẫn bạn cách làm thiệp giản dị mà lại dễ làm để bạn dành tặng người thầy người cô mà bạn kính trọng ,quý mến luôn quan tâm dìu dắt bạn nhiều năm qua .

  Nội dung chi tiết  

  Để làm được thiệp bạn cần chuẩn bị nhừng vật liệu nào để có được một chiếc thiệp bạn ưng ý nhất

  Dầu tiên bạn chuẩn bị bìa  cứng có màu nâu làm bìa của tấm thiệp

  -Chuẩn bị một tấm bìa mỏng có kẻ sọc nhiều màu (nếu không có bìa kẻ bạn có thể cắt giấy màu sau đó  dán lên tấm bìa  )

  -Bìa cứng có màu xanh chuẩn bị vài tấm nhỏ

  - Bút xóa,với bút dạ nhiều màu khác nhau  

  - Giấy có hoa văn nhỏ màu vàng .

  - Sợi ruy-băng màu vàng xen kẻ vàng sáng nhạt

  - Dụng cụ :Kéo, dao trổ, keo dán, thước, băng keo xốp loại dày

  - Mẫu giấy: in hình tùy thích

  Khi chuẩn bị đã xong cùng thulam.com bắt tay vào làm thiệp thôi

  Cách làm như sau :

  Bước 1

  Cắt mẫu giấy màu nâu sao cho vừa đủ một tấm thiệp ,cắt phần bìa sọc  để làm phần mặt của thiệp ,phần giấy lớn có hoa văn nhỏ dùng làm phong bì đựng thiệp .

  Bước 2

  Gập 2 mép bên của phong bì lại rồi miết phẳng ,rồi cắt một ít cạnh dưới ,lấy băng dính 2 mặt dán ngược 2 cạnh phía dưới để tạo dáy của phon bì được kín .

  Bước 3

  Viết thông điệp bạn muốn nhắn gửi cho thầy cô ,bạn bè vào mẩu giấy trắng  cắt mẩu giấy theo hình dạng bạn thích có thể hình bầu dục ,hình tròn …,cắt một hình lớn hơn màu xanh  ,sử dụng kéo lưỡi cưa cắt những cánh hoa đơn giản  ,phần trong của hình bầu dục khoét một hình bầu dục nhỏ  hơn bầu dục màu trắng ,rồi dán thông điệp mà bạn muốn gửi gắm vào.

  Bước 4

  Dùng ruy băng thắt một chiếc nơ cho bìa tấm thiệp của bạn ,dùng keo xốp dày dán lên bìa thiệp sao cho bạn cảm thấy ưng ý nhất .

  Bước 5

  Sử dụng bút xóa  vẽ đường nét xung quanh mép bìa bằng nét đứt,rồi dùng bút dạ  vẽ tương tự cho hình bầu dục  bên trong của bông hoa đã được trang trí ,bạn có thể dán them hoa trang trí vào mặt của thiệp  ,hay bất cứ gì mà bạn cảm thấy phù hợp với chiếc thiệp .

  Vậy là sau 5 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong một chiếc thiệp tặng cho thầy cô bạn bè rồi phải không ,cần lưu ý tấm thiệp trang trí khá giản dị nên bạn chọn mặt thiệp sao cho thật tươi tắn, sặc sỡ, nổi bật thiệp . Những phần khác của thiệp theo đó cần có màu hài hòa, kể cả màu phong bì đựng thiệp.

  Chúc bạn thành công !

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU