Search

Thời gian 10/11/2015 Tác giả

cách làm thiệp hoa hồng kirigami tặng thầy cô 20/11

Bố cục bài

  Giới thiệu :

  Sắp đến ngày 20/11 rồi bạn muốn dành món quà gì tặng thầy cô mà mình yêu quý ,nhân  ngày nhà giáo Việt Nam thulam.com hướng dẫn bạn cách làm thiệp hoa hồng kirigami  để tặng thầy cô món quà ý nghĩa này cho người thầy ,người cô mà bạn yêu quý .

  Nội dung chi tiết

  Để làm được tấm thiệp này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  - Giấy bìa để làm thiệp: bạn có thể chọn màu tím làm bìa thiệp, màu hồ bằng đậm làm hoa và lót thiệp (bạn có thể chọn màu khác theo sở thích của bạn)

  - Mốp dán nhỏ, dập ghim,  mút và màu dạ, dao trổ.

  - Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý của tấm thiệp để làm mẫu giấy cho bạn tiện cắt khoét. Bao gồm mẫu nền lá và mẫu bông hoa rời. Mẫu giấy lên cắt chừa rộng đường biên để ghim kim.  

  Làm thiệp hoa hồng kirigami  qua 4 bước đơn giản sau :

  Bước 1

  Cố định 4 góc của mẫu giấy hình lá lên bìa của tấm thiệp màu tím đã chuẩn bị sẵn ,cố định sao cho vết ghi ở trên đường biên giấy ,rồi cắt theo viền của bìa thiệp có vết đã được ghi đó.

  Bước 2

  Sử dụng dao cắt giấy rạch tỉ mỉ theo hình mà bạn đã được in trước đó sao cho mảnh hình ở bên trong được khoét rỗng,chỉ còn lại những đường khung hình.Dùng thước để rạch một đường thẳng sao cho đi qua cả bìa và lớp giấy mẫu .Sau khi đã rạch xong bạn cắt những phần thừa ở mép thiệp.Rồi gấp bìa thiệp thành 2 phần bằng nhau ,một phần có giấy ,một phần có nền đã được khoét .

  Bước 3

  Tiếp tục ghim giấy có hình bông hồng lên bìa có màu hồng đậm đã chuẩn bị sẵn và cắt khoét phần nền lá .Khi đã khoét xong  dùng một ít mút để bôi vền màu tím sao cho đều với hình in bông hoa ở mép ngoài rồi cắt rời chúng ra.

  Bước 4

  Cắt 1 miếng dùng để lót thiệp sau đó dán vào phần sống gập của thiệp ,dán bông hoa hồng đã được gắn xốp mỏng trên phần nền mà bạn đã cắt trước đó .

  Thành phẩm

  Như vậy chỉ với 4 bbuowsc đơn giản bạn đã hoàn thành thiệp hoa hồng kirigami  rồi rất dễ phải không ,hay viết những lời chức thật ý nghĩa lên tấm thiệp này nhé ,một món quà chứa đựng tình cảm chân thành sẽ ý nghĩa hơn bất cứ món quà đắt tiền nào khác mà bạn giành cho thầy cô.Bạn có thể sang tạo ra một số thiệp khác dựa trên cách làm thiệp hoa hồng kirigami  này  bạn có thể làm thiệp nhân dịp khác nhau .

  Chúc các bạn thành công !

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU