Search

Ẩm thựcThời gian 06/12/2017 Tác giả

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Bố cục bài

  Tỏi đen được làm bằng cách lên men tỏi thường, đây là loại thực phẩm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Giá bán của tỏi đen trên thị trường hiện nay cũng không hề rẻ, vì vậy thay vì bỏ ra chi phí đắt đỏ mà chưa chắc sản phẩm nhận được đã tốt thì bạn có thể tự tay làm tỏi đen tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây.

   

  Kết quả hình ảnh cho cách làm tỏi đen

   

  1. Cách làm tỏi đen đúng chuẩn tại nhà bằng nồi cơm điện

  Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện máy làm tỏi đen, nhưng nếu bạn chưa có điều kiện hay chỉ muốn làm thử để dùng thì có thể áp dụng cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện.

  Nguyên liệu:

  + Tỏi

  + Bia

  + Nồi cơm điện

  Tỏi để làm tỏi đen tốt nhất nên chọn những củ tỏi có tép to, đều nhau, mọi người vẫn truyền tai là tỏi đen làm bằng tỏi Lý Sơn mới tốt, mới đảm bảo. Tuy nhiên loại tỏi này có giá rất đắt, thay vì thế bạn có thể chọn các loại tỏi khác, chỉ cần đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ là được.

  Cách thực hiện:

  + Bước 1: sơ chế tỏi - tỏi mua về cắt đi phần thân dài bên trên, giữ lại củ, dùng tay bóc bỏ lớp vỏ mỏng phía ngoài

  + Bước 2: ngâm tỏi với bia bằng cách cho tỏi vào chậu, thau hay tô sau đó rưới bia đều lên trên, ngâm tỏi trong bia khoảng 30 phút để men bia ngấm vào trong củ tỏi. Tỉ lệ tỏi và bia để ngâm hợp lý nhất là 1kg tỏi dùng 1 lon bia, đảm bảo tỏi ngập trong bia, khoảng 5 phút lại đảo một lần.

  + Bước 3: ủ tỏi trong giấy bạc. Sau khi tỏi ủ được 30 phút thì vớt ra cho vào một tờ giấy bạc, tỏi chỉ được ngâm trong 30 phút không ngâm lâu hơn rồi gối giấy bạc lại thật kín, không tạo khe hở thì tỏi mới len men được.

  + Bước 4: ủ tỏi bằng nồi cơm điện. Cho bọc giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật chế độ ủ warm và giữ trong khoảng 2 tuần, nhiệt độ này thích hợp cho tỏi lên men hoàn hảo. Tuyệt đối không cho tỏi trực tiếp xuống nồi cơm, tỏi sẽ bị cháy khét, tất nhiên mẻ tỏi đó sẽ thất bại.

  Trong quá trình ủ tỏi bằng nồi cơm điện, bạn cũng nên mở vung kiểm tra tỏi mỗi ngày để theo dõi tỏi lên men nhưng không mở vung quá 5 phút.

  2.  Cách bảo quản tỏi đen tự làm

   

  Kết quả hình ảnh cho cách làm tỏi đen

   

  Tỏi đen sau khi tự làm thường bị ướt, nhão vì vậy bạn cần đem hong ngoài không khí từ 7 – 10 ngày cho khô hẳn, nếu vẫn còn ướt thì nên đem phơi nắng nhẹ rồi lại hong tiếp ngoài không khí. Khi tỏi đã khô cho vào lọ kín lót giấy hút ẩm, bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản tỏi đen trong thời gian dài thì bạn nên ngâm tỏi với mật ong hay rượu. 

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU