Search

Thời gian 01/12/2015 Tác giả

Cách lấy lại mật khẩu Wifi trên tất cả các máy

Bố cục bài

  Nếu như bạn có đổi mặt khẩu wifi nhà bạn quá dài vì muốn không cho ai biết để họ không thể dùng được, nhưng cái bất tiện là mật khẩu dài thì lắm lúc bạn sẽ nhanh quên mất. Nếu như chẳng may mà bạn gặp phải trường hợp này thì bạn có thể đọc bài viết dưới đay của chúng tôi để có thể tìm lại được mật khẩu( password) mà bạn chẳng may quên mất, những cách chúng tôi nêu ra là khá là dễ thực hiện:

  1. Windows

  Với các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows việc tìm lại mật khẩu khá là dễ như sau: Trước tiên, bạn hãy bấm vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới màn hình chính của máy tính và chọn "Open Network and Sharing Center".  Khi đã, ấn vào đó xong bạn tiếp tục nhấn tiếp vào tên mạng đang sử dụng ở phần "Connection" => "Wireless Properties". Khi chuyển sang thẻ "Security", bạn sẽ biết được giao thức bảo mật đang sử dụng, loại mã hóa và nếu muốn xem lại mật khẩu Wi-Fi thì đánh dấu chọn vào ô Show characters, lúc này mật khẩu sẽ được hiển thị ở mục security key.

  cách tìm lại mật khẩu wifi dễ dàng 1-1

  2. Mac OS

  Đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím "command + space" để có thể mở ra phần "spotlight search" để có thể tìm kiếm, tiếp theo đó bạn cần gõ từ khóa "keychain access" vào đó. Khi đó thư mục keychains xuất hiện ở góc trái bên trên, bạn chọn là "System" => "Passwords" bên dưới. Lúc này, toàn bộ những mạng Wi-Fi mà máy đã từng kết nối sẽ được hiển thị, để xem mật khẩu của nó, bạn hãy nhấp đôi vào và chọn Show password, điền mật khẩu mặc định trên máy khi được hỏi.

  cách tìm lại mật khẩu wifi dễ dàng 1-2

  3. Android

  Cách lấy mật khẩu trên Android cũng khá là dễ, ban đầu, nó sẽ yêu cầu thiết bị của bạn đã được root trước. Nếu như thiết bị đã đáp ứng được yêu cầu trên thì người dùng chỉ cần đăng nhập vào Google Play và cài thêm ứng dụng Free Wifi Password Recovery, chương trình sẽ hiển thị một danh sách dài bao gồm tên mạng và mật khẩu tương ứng ở ngay bên dưới. Thế là các bạn đã có thể tìm lại được mật khẩu của mình.

  cách tìm lại mật khẩu wifi dễ dàng 1-3


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU