Search

Thủ thuật công nghệThời gian 13/03/2016 Tác giả

Cách lưu trang web dưới dạng PDF cho thiết bị Android và iOS

Bố cục bài

  Cách lưu trang web dưới dạng PDF cho thiết bị Android và iOS 

  Nếu bạn đang đọc một bài viết hay một mẩu truyện trên web nhưng muốn lưu lại để về sau có thể mang ra đọc vào những lúc không có kết nối mạng, hoặc bạn muốn gửi nội dung của một trang web nào đó cho người khác đọc, vậy có cách nào không? Câu trả lời là CÓ !

  Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ bạn lưu trữ tất cả nội dung cho bạn đọc và xem dưới dạng offline, điển hình như ứng dụng Pocket. Tuy nhiên không mấy ai biết đến cách đơn giản hơn là cài ứng dụng trên thiết bị Android hay iOS đều có thể làm được việc này.

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lưu trang web dưới dạng PDF cho thiết bị Android và iOS


  Đối với Android

  Đầu tiên bạn tiến hành mở một trang web bất kì trong trình duyệt Chrome, sau đó hãy sử dụng tùy chọn Convert to PDF từ menu Share (ở đây khuyên bạn nên tạo một tài khoảng Adobe trước nhé), hoặc đơn giản hơn bạn hãy bấm vào menu chính của trình duyệt rồi tìm đến mụcPrint, và chọn “Save as PDF”. 

  Sau đó, hệ thống sẽ tải về và lưu lại nội dung của trang web. Bây giờ bạn có thể mở nội dung vừa mới lưu lên và xem dưới chế độ Offline mà không cần kết nối mạng rồi đấy.

  Đối với iOS

  Trên iOS, để xem một trang web khi không có kết nối mạng vô cùng đơn giản, người dùng có thể truy cập trang web bằng trình duyệt Safari để có thể sử dụng tính năng Reading List mà Apple tích hợp sẵn trên trình duyệt này. Cách thức cực kì đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng kính đọc sách của menu Share (biểu tượng có hình các mũi tên) và bài viết mà bạn cần lưu sẽ được thêm vào vào bộ sưu tập Reading List (danh sách đọc ngoại tuyến).

  Đối với những người dùng đã nâng cấp lên iOS 9 (và hơn nữa) thì dễ dàng hơn bằng cách chỉ việc nhấn vào nút chia sẻ trong Safari, và kích vào mục "Save PDF to iBooks". Lúc này toàn bộ nội dung của trang web sẽ được lưu lại dưới định dạng “PDF” trong ứng dụng iBooks và người dùng có thể xem bất cứ lúc nào.

  Chúc các bạn thành công!

  Tác giả
  1458636445407.jpg

  Nothing is impossible


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU