Search

Thủ thuật công nghệThời gian 13/03/2016 Tác giả

Cách lưu trữ ảnh khi đi du lịch

Bố cục bài

      Bạn là một người thích đi du lịch, khám phá mọi nơi để lưu lại những khoảnh khắc những chuyến đi đó thì bạn không thể nào thiếu bên mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Để có thể giữ được những bức ảnh của bạn an toàn bạn cần phải biết một số điều sau đây để có thể giúp bạn tránh đi một số tai nạn đáng tiếc mà bạn không hề muốn sảy ra với những bức ảnh của mình.

  1. Không nên xóa ảnh trên máy ảnh          

  Cách lưu trữ ảnh khi đi du lịch

      Bạn cần hạn chế việc xóa những bức ảnh trên máy ảnh của bạn vì sẽ rất dễ xóa đi nhầm những bức ảnh, xóa toàn bộ, nếu mà nghiêm trọng hơn nữa là có thể gây ra lỗi thẻ gây mất khả năng truy xuất dữ liệu trên thẻ ở lần sử dụng kế tiếp.

  2. Mang nhiều thẻ

      Khi đi du lịch hay đi chơi đâu đó bạn nên cần mang theo mình vài ba chiếc thẻ nhớ để bạn có thể lưu những bức ảnh đẹp và những khoảng khắc đáng nhớ trong những chuyến đi lại để về cho những người bạn, người thân của mình chiêm ngưỡng lại được các cảnh vật mà bạn đã đi qua.

  Cách lưu trữ ảnh khi đi du lịch 1

      Bạn đừng lên đợi thẻ đầy thì mới thay thẻ mới, vì chẳng may có điều gì sơ sảy trong lúc thay hoặc lúc chụp ảnh làm cho thẻ bị hỏng, cháy thì lúc đó bạn sẽ thấy rất tiếc cho những bức ảnh mình vừa chụp được đi tong mất.

  3. Sắm thêm chiếc vỏ thẻ

      Việc trang bị thêm cho thẻ một lớp phụ kiện cũng để tránh cho nó tiếp xúc với nước, nhiệt độ hay bụi bẩn… Bạn nên mua những chiếc vỏ thẻ được bán tại các siêu thị điện máy hay các cửa hàng linh kiện điện tử.

  4. Thường xuyên sao lưu ảnh

     Nếu đã là một tay máy ảnh thì không thể nào bỏ qua được bước sao lưu ảnh , bạn có thể sao lưu những bức ảnh ở mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể.

  Cách lưu trữ ảnh khi đi du lịch 2

     Bạn có thể sao lưu ở trên một chiếc máy tính, những ổ cứng riêng biệt...  cách tốt nhất là nên sao lưu vào chiếc máy tính bảng hoặc smartphone vì nó dễ mang đi theo mình hơn.

  5. Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

      Nếu như chẳng may thẻ nhơ của bạn mà bị lỗi, mà bạn chưa kịp sao lưu thì bạn không cần phải quá lo lắng làm gì cả, vì vẫn còn các chương trình khôi phục dữ liệu.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU